Công an TP HCM vào cuộc vụ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học

(Ngày Nay) - Một văn bản giả mạo được lan truyền trên mạng xã hội Facebook vào tối ngày 12/2 về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học tới ngày 21/1 gây hiểu lầm tới đa số phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố.
Ảnh minh họa. Nguồn: VnExpress
Ảnh minh họa. Nguồn: VnExpress

Ngày 13/2, UBND TP.HCM có văn bản gửi Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an TP.HCM về việc mạng xã hội xuất hiện văn bản giả, thông báo cho học sinh nghỉ đến hết ngày 21/2.

Theo đó, Phó chủ tịch TP.HCM Lê Thanh Liêm yêu cầu 3 đơn vị trên kết hợp điều tra, làm rõ và xử lý người làm giả văn bản, theo đúng quy định của pháp luật.

Văn bản giả này lan truyền trên mạng xã hội vào tối muộn 12/2, gây hoang mang cho phụ huynh. Nội dung chủ yếu thông báo cho học sinh các cấp của TP.HCM tiếp tục nghỉ đến hết ngày 21/2.

Văn bản lan truyền trên mạng không có dấu đỏ, sao chép nội dung công văn số 291/GDĐT-VP của Sở GD&ĐT TP.HCM, thông báo về việc cho học sinh nghỉ phòng dịch nCoV trước đó và thay đổi thời gian ngày nghỉ, theo nguồn tin từ Zing.vn.

Công an TP HCM vào cuộc vụ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học ảnh 1

Văn bản giả mạo với nội dung thông báo cho học sinh TP.HCM nghỉ học.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP - cũng cho biết: "Hiện ngành giáo dục TP đang thực hiện các bước cần thiết để báo cáo UBND TP, chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2. Dự kiến ngày 14-2, TP sẽ có quyết định chính thức về việc đi học lại của học sinh".

Trước tình hình văn bản giả đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây hoang mang cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, sáng 13-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng đã có văn bản khẳng định văn bản cho nghỉ học đến hết ngày 21-2 là giả.

Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) là thúc đẩy “lối sống văn minh” phù hợp với chiến dịch của chính phủ nhằm làm cho không gian mạng trở nên tích cực và lành mạnh hơn.