Văn bản tiếp tục cho học sinh ở TP Hồ Chí Minh nghỉ học tránh dịch COVID-19 là giả mạo

(Ngày Nay) - Tối 12/2, một văn bản giả mạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh về việc cho học sinh nghỉ học để tránh dịch COVID-19 xuất hiện trên mạng khiến giáo viên, phụ huynh, học sinh xôn xao bàn tán.

Trước thông tin trên mạng về việc học sinh được tiếp tục nghỉ học gây hoang mang dư luận, sáng 13/2 Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẳng định là giả mạo, không đúng sự thật.

Văn bản tiếp tục cho học sinh ở TP Hồ Chí Minh nghỉ học tránh dịch COVID-19 là giả mạo ảnh 1

Văn bản giả được chia sẻ, lan truyền nhanh chóng trên mạng và trên các hội nhóm khiến dư luận xôn xao.

Sở đang thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh báo cáo về tình hình phòng chống dịch COVID-19; đồng thời xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh. Trước đó, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện báo cáo công tác chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2.

Theo đó, Thường trực UBND TP chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố quay trở lại trường học. Bên cạnh đó, Thường trực UBND TP cũng đề nghị ngành giáo dục báo cáo số liệu cụ thể, bao gồm luôn tổng số trường, lớp, số học sinh các bậc học, số giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường học. Công tác báo cáo phải thực hiện xong trước ngày 14/2.

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.