Công bố kết quả khảo sát sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của công an

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 97,96% người được khảo sát cảm thấy hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân.
Hội nghị trực tuyến Công bố kết quả đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của công an nhân dân. (Ảnh: TTXVN)
Hội nghị trực tuyến Công bố kết quả đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của công an nhân dân. (Ảnh: TTXVN)

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030, diễn ra ngày 29/10, Bộ Công an đã công bố kết quả xác định kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ lực lượng công an nhân dân các địa phương năm 2021 trong công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Năm 2021 là năm thứ ba Bộ Công an đo lường sự hài lòng của người dân với quy mô toàn lực lượng, với tổng số phiếu điều tra phát ra tới người dân là 29.350 phiếu, thu về là 28.849 phiếu (đạt 98,3%).

Qua khảo sát, có 97,96% người dân được hỏi cảm thấy hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân, tăng 1,51% so với năm 2020, tăng 11,27% so với năm 2019. Như vậy, mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của ngành Công an đã đáp ứng được mục tiêu đề ra của Chính phủ, thể hiện nỗ lực lớn trong công tác cải cách hành chính của lực lượng Công an nhân dân.

Năm 2021 có 3 nội dung mà người dân, tổ chức mong muốn lực lượng công an nhân dân tăng chất lượng phục vụ, gồm: Mở rộng các hình thức thông tin để người dân, tổ chức dễ dàng tiếp cận dịch vụ hành chính công; tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính; cải thiện hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ người dân, tổ chức tại cơ quan, đơn vị công an giải quyết thủ tục hành chính.

Vì vậy, người dân, tổ chức các địa phương đề nghị lực lượng công an tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đưa ra các giải pháp thiết thực, phù hợp, linh hoạt để đáp ứng sự mong đợi của người dân, tổ chức.

Về vấn đề này, đại diện Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp cho biết, mặc dù kết quả đo lường sự hài lòng của người dân theo báo cáo của công an các địa phương đạt tỷ lệ cao, nhưng có thể chưa phù hợp với thực tế đang diễn ra. Công an các địa phương cần khách quan hơn trong công tác tự điều tra xã hội học, thể hiện năng lực của địa phương, uy tín hinh ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân trong mắt người dân, tổ chức.

Vì vậy, từ năm 2022, Cục Pháp chế cải cải cách hành chính, tư pháp đề nghị công an các địa phương duy trì thường xuyên việc rà soát, đề xuất việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện phương pháp và cách thức khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức, để kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế được chỉ ra qua kết quả đo lường, nhằm cải thiện chất lượng phục vụ hành chính công của cơ quan, đơn vị công an nhân dân, không ngừng nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.