'Công chúa' Triều Tiên xúc phạm Tổng thống Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đã không ngần ngại gọi Tổng thống Moon Jae-in là "con vẹt do Mỹ nuôi dạy".
Bà Kim Yo-jong ngồi cạnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà hát Quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP
Bà Kim Yo-jong ngồi cạnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà hát Quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP

Lời "móc mỉa" mới nhất mà bà Kim Yo-jong nhắm vào Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra sau khi ông Moon Jae-in lặp lại quan điểm chỉ trích vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào tuần trước của chính phủ Mỹ.

“Chúng tôi khó có thể kìm nén sự ngạc nhiên về sự vô liêm sỉ của ông ta”, bà Kim Yo Jong nói trong một tuyên bố được truyền thông Triều Tiên đăng tải. “Ông ta không thấy hối hận khi được khen ngợi như một con vẹt được Mỹ nuôi dưỡng”.

Mỹ, Hàn Quốc và Liên Hợp Quốc đều lên án các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hôm thứ Bảy, ông Ri Pyong Chol - Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Triều Tiên, đã gọi những lời chỉ trích của Tổng thống Joe Biden về các vụ thử tên lửa là một hành động khiêu khích và xâm phạm quyền tự vệ của Triều Tiên. Ri cho biết việc Washington chỉ trích các vụ phóng của Triều Tiên là "logic kiểu xã hội đen" trong khi Mỹ có thể tự do thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Triều Tiên trong quá khứ không ngần ngại sử dụng những từ ngữ nặng nề nhắm vào các đối thủ trong bối cảnh tình hình tại bán đảo Triều Tiên rơi vào bế tắc.

Trước khi bước vào các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ vào năm 2018, Chủ tịch Kim Jong-un đã gọi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là “kẻ điên loạn".

Vào năm 2019, Triều Tiên đã gọi Biden, khi đó còn là ứng viên Tổng thống, là “kẻ ngốc với chỉ số IQ thấp” khi chỉ trích những bình luận của ông về khả năng lãnh đạo của mình.

Một số chuyên gia cho rằng các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên và ngôn từ cứng rắn nhằm tăng áp lực lên chính quyền Biden khi nước này đang định hình chính sách đối với Triều Tiên. Mục tiêu tối thượng của Triều Tiên là muốn Mỹ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên trong khi chấp nhận nước này là một quốc gia có vũ khí hạt nhân.

Theo AP
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.