Triều Tiên bất ngờ cảnh báo Mỹ không nên 'gây rắc rối'

0:00 / 0:00
0:00
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, bà Kim Yo-Jong, vừa lên tiếng chỉ trích đợt tập trận ở Hàn Quốc và cảnh báo Mỹ không nên "gây rắc rối" nếu muốn hòa bình.
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong. Ảnh: Yonhap
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong. Ảnh: Yonhap

Ngày 16/3, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, bà Kim Yo-jong trong một tuyên bố đã chỉ trích các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Tuyên bố được đưa ra một ngày trước khi hai bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Mỹ đến Seoul để bàn bạc với đồng cấp Hàn Quốc.

“Chúng tôi nhân dịp này cảnh báo chính quyền mới của Mỹ hãy cố gắng từ bỏ mùi thuốc súng trên đất của chúng tôi. Nếu muốn ngủ yên trong hoà bình trong 4 năm tới, trước tiên họ nên kiềm chế gây mùi”, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo.

Triều Tiên đến nay vẫn từ chối các đề xuất đối thoại từ phía Mỹ. Reuters ngày 14/3 dẫn nguồn tin quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, Triều Tiên đã không phản hồi các nỗ lực kết nối ngoại giao ở hậu trường của chính quyền ông Biden kể từ giữa tháng 2 năm nay.

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận mùa xuân vào tuần trước. Triều Tiên từ lâu đã luôn phản đối các hành vi tập trận chung này.

“Diễn tập chiến tranh và thù địch không bao giờ đi cùng đối thoại và hợp tác”, bà Kim Yo-Jong nói.

"Chúng tôi sẽ theo dõi thái độ và hành vi của Hàn Quốc trong tương lai và nếu nước này trở nên khiêu khích hơn, chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp đặc biệt như mạnh dạn hủy bỏ thỏa thuận quân sự liên Triều", bà nói thêm.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.