Nhiều thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan

(Ngày Nay) - Để có thể đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Tham Luang một cách an toàn, quan chức Thái Lan đã huy động khoảng 90 thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia vào công cuộc giải cứu này.

Công cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt khỏi hang Tham Luang đã bước sang ngày thứ hai vào lúc 8h sáng nay theo giờ địa phương.

Nhờ sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm cứu hộ nên công cuộc giải cứu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi đưa ra khỏi hang 4 người an toàn, trong đó có 3 cầu thủ nhí và 1 huấn luyện viên.

Để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Tham Luang một cách an toàn, giới quan chức và chính phủ Thái Lan đã phải huy động rất nhiều thợ lặn tinh nhuệ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cứu hộ.

Nhiều thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan ảnh 1

Thợ lặn nước ngoài tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt trong hang. Ảnh: Getty

Theo ông Narongsak Osottanakorn – chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết: Có tổng cộng 90 thợ lặn, bao gồm 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái, đang tham gia nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Thuam Luang tại Chiang Rai, Thái Lan.

Mặc dù được coi là đội ngũ thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới nhưng họ vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức vì địa hình hang Tham Luang quá hẹp và tối. Có những chỗ hẹp tới mức họ phải trườn người qua những kẽ nhỏ đó để tiến vào hang sâu. Trước đó, một đặc nhiệm Thái đã thiệt mạng hôm 6/7 khi đang làm nhiệm vụ trong hang.

Nhiều thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan ảnh 2

Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm nhiều binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm khác.

Theo nguồn tin đăng tải trên zing.vn, ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, Thái Lan đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong nước, tổ chức và chuyên gia nước ngoài từ Mỹ, Australia, Anh, Trung Quốc, Lào và Myanmar.

Tổng hợp

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.