Nhiều thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan

(Ngày Nay) - Để có thể đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Tham Luang một cách an toàn, quan chức Thái Lan đã huy động khoảng 90 thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia vào công cuộc giải cứu này.

Công cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt khỏi hang Tham Luang đã bước sang ngày thứ hai vào lúc 8h sáng nay theo giờ địa phương.

Nhờ sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm cứu hộ nên công cuộc giải cứu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi đưa ra khỏi hang 4 người an toàn, trong đó có 3 cầu thủ nhí và 1 huấn luyện viên.

Để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Tham Luang một cách an toàn, giới quan chức và chính phủ Thái Lan đã phải huy động rất nhiều thợ lặn tinh nhuệ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cứu hộ.

Nhiều thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan ảnh 1

Thợ lặn nước ngoài tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt trong hang. Ảnh: Getty

Theo ông Narongsak Osottanakorn – chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết: Có tổng cộng 90 thợ lặn, bao gồm 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái, đang tham gia nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Thuam Luang tại Chiang Rai, Thái Lan.

Mặc dù được coi là đội ngũ thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới nhưng họ vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức vì địa hình hang Tham Luang quá hẹp và tối. Có những chỗ hẹp tới mức họ phải trườn người qua những kẽ nhỏ đó để tiến vào hang sâu. Trước đó, một đặc nhiệm Thái đã thiệt mạng hôm 6/7 khi đang làm nhiệm vụ trong hang.

Nhiều thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan ảnh 2

Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm nhiều binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm khác.

Theo nguồn tin đăng tải trên zing.vn, ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, Thái Lan đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong nước, tổ chức và chuyên gia nước ngoài từ Mỹ, Australia, Anh, Trung Quốc, Lào và Myanmar.

Tổng hợp

Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện đã có một số học sinh lớp 12 mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn về giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong trường hợp thí sinh không thể dự thi do mắc COVID-19 vào thời điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới.
GHPGVN yêu cầu tạm dừng sinh hoạt tôn giáo ở các địa phương có dịch
GHPGVN yêu cầu tạm dừng sinh hoạt tôn giáo ở các địa phương có dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của UBND các tỉnh, thành phố trong phòng, chống dịch.
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
(Ngày Nay) - Lượng rác thải lớn xả ra cùng với ý thức của người dân chưa cao đã khiến nhiều vùng ven biển ở tỉnh Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm nặng. Nhiều bờ kè, dòng kênh đang ngập đầy rác thải bốc mùi hôi thối dễ phát sinh dịch bệnh.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.