Khu đất công 43ha tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Những nghi vấn về vai trò của cá nhân, tổ chức trong ‘đại án’ 43 ha đất vàng?
(Ngày Nay) - Theo yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Cơ quan điều tra Bộ công an vừa kết thúc điều tra bổ sung vụ án hình sự 190 ha đất tại Tổng công ty 3/2, Bình Dương. Một trong những nội dung quan trọng là xác định vai trò của các cá nhân, tổ chức liên quan trong đó có Công ty Kim Oanh trong vụ án này.
Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ 43 ha Tân Phú được coi là “khu đất vàng” tọa lạc tại phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Nhiều tình tiết mới liên quan nhóm lợi ích thâu tóm đất công, hưởng lợi ‘khủng’ ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong Báo cáo Phòng chống tham nhũng năm 2021, Chính Phủ xác định rõ tồn tại là xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Tổng số tiền phải thi hành liên quan đến thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế là trên 72 nghìn tỷ đồng, đang tổ chức thi hành trên 34 nghìn tỷ đồng, đã thu được trên 4 nghìn tỷ đồng.
Vụ Dự án Hòa Lân: Tình tiết mới, gây thất thoát nghiêm trọng, cần xem xét xử lý hình sự
Vụ Dự án Hòa Lân: Tình tiết mới, gây thất thoát nghiêm trọng, cần xem xét xử lý hình sự
(Ngày Nay) - Sau khi có kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, tháng 10/2015, Cơ quan điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc Ngân hàng nông nghiệp Chợ Lớn cho Công ty Thiên Phú vay để đầu tư dự án. Theo luật sư bình luận, hiện đã có tình tiết mới để tiếp tục xem xét xử lý hình sự vụ việc này.
Thiệt hại thực tế và thu hồi tài sản trong vụ án 43 ha đất vàng tại Bình Dương?
Thiệt hại thực tế và thu hồi tài sản trong vụ án 43 ha đất vàng tại Bình Dương?
(Ngày Nay) - Cơ quan điều tra Bộ công an vừa có Kết luận điều tra, đề nghị truy tố với các cá nhân trong vụ án liên quan đến gần 190 ha đất tại Tổng công ty sản xuất – XNK Bình Dương (Tổng công ty 3/2). Kết quả điều tra xác định nhiều tình tiết liên quan đến Công ty CP đầu tư và phát triển Kim Oanh TP.HCM (Công ty Kim Oanh) trong vụ án hình sự này.