Công ty mẹ Facebook chuẩn bị sa thải quy mô lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Meta Platforms Inc đang có kế hoạch bắt đầu sa thải quy mô lớn trong tuần này, động thái này được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn nhân viên của công ty.
Công ty mẹ Facebook chuẩn bị sa thải quy mô lớn

Meta, công ty mẹ của Facebook, vào tháng 10 đã dự báo quý cuối năm ít triển vọng và chi phí tăng đáng kể trong năm tới sẽ xóa sổ khoảng 67 tỷ USD khỏi giá trị thị trường cổ phiếu của công ty.

Viễn cảnh xám xịt xuất hiện khi Meta đang phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, cùng với đó là sự cạnh tranh từ TikTok, những thay đổi về quyền riêng tư từ Apple, lo ngại về chi tiêu lớn cho dự án metaverse.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết ông hy vọng các khoản đầu tư metaverse sẽ mất khoảng một thập kỷ để "đơm hoa kết trái". Trong khi đó, Zuckerberg đã phải đóng băng việc tuyển dụng, bắt đầu các dự án và tổ chức lại các nhóm để cắt giảm chi phí.

"Vào năm 2023, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào một số ít lĩnh vực tăng trưởng có mức độ ưu tiên cao. Vì vậy, điều đó có nghĩa là một số nhóm sẽ phát triển có ý nghĩa, nhưng hầu hết các nhóm khác sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp trong năm tới. Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng sẽ kết thúc năm 2023 với quy mô tương đương, hoặc thậm chí là quy mô nhỏ hơn một chút so với hiện nay", ông Zuckerberg cho biết vào cuối tháng 10.

Vào tháng 6, Meta đã cắt giảm kế hoạch thuê kỹ sư ít nhất 30%, với việc Zuckerberg cảnh báo nhân viên phải chuẩn bị cho sự suy thoái kinh tế.

Công ty đầu tư Altimeter Capital Management, một cổ đông của Meta, đã yêu cầu CEO Mark Zuckerberg rằng công ty cần phải hợp lý hóa bằng cách cắt giảm việc làm và chi tiêu vốn, khẳng định rằng Meta đã đánh mất niềm tin của nhà đầu tư khi tăng chi tiêu và xoay trục sang metaverse.

Một số công ty công nghệ, bao gồm Microsoft, Twitter và Snap Inc đã cắt giảm việc làm và hoạt động tuyển dụng trong những tháng gần đây, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại do lãi suất cao, lạm phát gia tăng và khủng hoảng năng lượng ở châu Âu.

Theo Reuters
Hàng trăm khối đất, đá trên núi đổ xuống gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. (Ảnh: TTXVN phát)
Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ làm 5 người thiệt mạng
(Ngày Nay) - Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ trong mấy ngày qua đã khiến 5 người tại Thừa Thiên-Huế và Sóc Trăng thiệt mạng; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều hécta lúa, hoa màu, ao nuôi, cây cảnh bị thiệt hại.
(Ảnh minh họa)
Khu vực Bắc Bộ trời rét, có nơi dưới 12 độ
(Ngày Nay) - Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C.
Cảng cạn sẽ là trung tâm kiểm hóa tập trung, tập kết container điểm thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu. Ảnh: TTXVN
Cần gần 34.000 tỷ đồng quy hoạch cảng cạn
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo cuối kỳ “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” theo hướng khuyến khích đầu tư cảng cạn
Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19
Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 5/12, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức đã kiện ngược đối thủ Moderna liên quan vụ kiện bản quyền các loại vaccine phòng COVID-19 của những hãng này. Theo đó, Pfizer/BioNTech đề nghị tòa hủy bỏ vụ kiện của Moderna nhằm vào 2 hãng này tại tòa án liên bang ở Boston, đồng thời phán quyết các bằng sáng chế của Moderna không có hiệu lực.
Nhiều lễ hội văn hóa thu hút du khách dịp cuối năm
Nhiều lễ hội văn hóa thu hút du khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong tháng 12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều lễ hội văn hóa nhằm thu hút khách du lịch trong dịp cuối năm 2022. Nổi bật là Hội Hoa sở Bình Liêu 2022 diễn ra từ ngày 16 -18/12 tại khu rừng sở thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu) và chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 với chủ đề “Sắc màu Kỳ quan” của thành phố Hạ Long dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12.