Liên Hợp Quốc kêu gọi Elon Musk đảm bảo nhân quyền tại Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuối tuần này, ông Volker Türk - Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã gửi một bức thư ngỏ tới tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu mới của mạng xã hội Twitter, thúc giục ông "đảm bảo nhân quyền là trọng tâm trong việc quản lý Twitter".
Liên Hợp Quốc kêu gọi Elon Musk đảm bảo nhân quyền tại Twitter

Twitter đã sa thải một nửa nhân viên vào thứ Sáu, nhiều người làm việc trong công ty này cho biết nhóm chịu trách nhiệm về vấn đề nhân quyền nằm trong số những người bị sa thải.

"Twitter là một phần của cuộc cách mạng toàn cầu đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp", ông Volker Türk cho biết trong bức thư. "Nhưng tôi viết với sự lo lắng và e ngại về quảng trường công cộng kỹ thuật số của chúng ta và vai trò của Twitter trong đó".

"Giống như tất cả các công ty, Twitter cần hiểu những tác hại liên quan đến nền tảng của nó và thực hiện các động thái để giải quyết chúng", Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc nói thêm. "Sự tôn trọng đối với quyền con người được nên tạo ra những rào cản cho việc sử dụng và phát triển của nền tảng".

Cuối thư, ông Türk kêu gọi Elon Musk và ban giám đốc công ty cần "đảm bảo nhân quyền là trọng tâm trong việc quản lý Twitter dưới sự lãnh đạo của các bạn".

Việc sa thải nhân sự đánh dấu một tuần đầy hỗn loạn và không chắc chắn về tương lai của Twitter dưới thời Elon Musk, người đã đăng tweet hôm thứ Sáu rằng công ty này đang trải qua một "sự sụt giảm lớn về doanh thu".

Theo Reuters
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bạc Liêu thực hiện phát triển xanh, phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, chiều 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ảnh minh họa.
18 cơ quan ngoại giao Ukraine nhận bưu kiện 'đỏ'
(Ngày Nay) - 18 cơ quan đại diện ngoại giao Ukraine tại 12 quốc gia đã nhận được những gói bưu kiện dính chất lỏng màu đỏ, khiến Ukraine gọi đây là “chiến dịch khủng bố và đe dọa”.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: TTXVN
Singapore đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch COVID-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.
Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
Cặp vợ chồng Jo Jun Hwi lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con.
Hàn Quốc lo ngại với cuộc khủng hoảng dân số
(Ngày Nay) -  Tình trạng già hoá dân số, mất cân bằng trong tỷ lệ sinh và xu hướng sống độc thân đang xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Hàn Quốc, những gì đang diễn ra thật đáng lo ngại.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.