Sau khi nghe cuô%3ḅc gọi từ người lạ, một cụ ông đã chuyển vào 3 tài khoản gần 2 tỷ đồng. Biết bị lừa nên nạn nhân trình báo công an.
Các thành viên trong một băng giả công an, lừa đảo .
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh cơ quan công quyền đe dọa người dân chuyển tiền. Nạn nhân là ông Mừng (đã đổi tên, sinh năm 1943, ngụ quận 6, TP.HCM).
Chiều 13/10/2016, ông Mừng đang ở nhà một mình thì nhận được điện thoại của một phụ nữ xưng là nhân viên của VNPT. Người này thông báo ông sử dụng số điện thoại cố định ở Hà Nội và thiếu nợ tiền cước 8,9 triệu đồng.
Ông Mừng nói không sinh sống ở Hà Nội thì được chuyển máy đến một người xưng là thiếu úy Tuấn "đang công tác tại cục cảnh sát". Qua điện thoại, người tự xưng thiếu úy chuyển máy đến một người khác "công tác tại Tổng cục điều tra hình sự, Bộ Công an", nói rằng ông Mừng liên quan tới một đường dây tội phạm ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia.
Họ yêu cầu khai số tiền hiện có thì ông Mừng nói đang gửi 2 tỷ đồng ở một ngân hàng. Sau đó, chúng yêu cầu ông Mừng chuyển tiền để xác minh và sẽ chuyển lại trong vòng 24 giờ nếu là tiền trong sạch. Tin lời, ông Mừng đã chuyển 1,98 tỷ đồng vào 3 tài khoản khác nhau. Chuyển tiền xong, cụ ông mới biết là bị lừa đảo nên báo công an.
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh giá thực phẩm tại Canada tiếp tục tăng cao, ngày càng nhiều người tiêu dùng nước này tìm đến các cửa hàng thực phẩm thanh lý để tiết kiệm chi tiêu hằng ngày.
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
(Ngày Nay) -Cuộc thi Tài năng Diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23/5 tại TPHCM, với sự tham gia của 45 diễn viên đến từ 12 đơn vị nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp trên cả nước.
(Ngày Nay) - Một số trường hợp tổ chức khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép hoặc người hành nghề chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
(Ngày Nay) - Hai bên đã đạt được nhận thức chung về việc duy trì ổn định quan hệ song phương, trong đó có kinh tế-thương mại, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đồng thời xử lý phù hợp các quan tâm của mỗi bên.
(Ngày Nay) - Theo PGS.TS Đỗ Xuân Tuất, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là kiến trúc sư vĩ đại của Nhà nước Việt Nam mới, cũng là người đặt nền móng cho Quốc hội.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu ngày cuối cùng trong chuyến thăm Trung Quốc, với việc nhấn mạnh rằng quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang “tốt đẹp và ngày càng phát triển”, dù hai bên vẫn tồn tại một số bất đồng.
(Ngày Nay) - Với lịch sử hơn 1.800 năm, chùa Dâu Bắc Ninh gây ấn tượng bởi kiến trúc cổ kính, huyền tích kỳ thú và những giá trị văn hóa đặc biệt còn lưu giữ đến ngày nay.