Cụ ông ở Sài Gòn mất nửa tỷ đồng sau cuộc điện thoại

(Ngày Nay) -Ông lão bị doạ liên quan đến tội phạm nên đã chuyển hết tiền cho kẻ xưng cán bộ "ban chuyên án tội phạm kinh tếi" để chứng minh trong sạch.

Ngày 10/12, Công an TP HCM cùng quận Bình Tân xác minh số tài khoản ông Ngọc (71 tuổi) đã chuyển đến hơn 500 triệu đồng, mang tên Nguyễn Thu Hà. Nhà chức trách đang làm rõ hành vi chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên của ông lão.

Trưa ba hôm trước ông Ngọc ở một mình tại chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân) thì điện thoại bàn reo liên hồi. Người đàn ông gọi đến xưng là thiếu tá thuộc ban chuyên án tội phạm kinh tế Công an Hà Nội, đọc chính xác tên ông lão và cho rằng chủ nhà dính đến vụ lừa đảo mà anh ta đang thụ lý điều tra.

Người này nói, tài khoản đứng tên ông Ngọc ở Hà Nội đã dùng để lừa hai tỷ đồng, yêu cầu cụ ông "khai hành vi liên quan". Bị đe dọa bắt giam, ông Ngọc sợ hãi cho biết chỉ có duy nhất tài khoản ở Ngân hàng Đông Á, đang gửi hơn 500 triệu đồng tiết kiệm.

Gã "thiếu tá" yêu cầu ông Ngọc phải rút hết tiền, chuyển vào tài khoản của công an để xác minh có hay không dính dáng đến tội phạm. Nếu không liên quan số tiền sẽ được hoàn lại, cụ ông không làm theo sẽ bị bắt ra Hà Nội điều tra.

Hắn còn đe doạ ông không được tiết lộ với người thân vì là "nguyên tắc điều tra", sau khi chuyển tiền xong cứ đợi kết quả.

Ngay buổi chiều ông Ngọc ra ngân hàng rút hết tiền, chuyển vào số tài khoản của Vietinbank mà "thiếu tá" cung cấp. Tuy nhiên chờ mãi không thấy cảnh sát liên lạc lại, ông cụ dò hỏi mới biết mình bị lừa nên đến công an trình báo. Tiền của ông cụ chuyển đến tài khoản Nguyễn Thu Hà đã bị rút sạch.

Thời gian qua, rất nhiều người đã sập bẫy những băng nhóm lừa đảo kiểu này dù Công an TP HCM đã cảnh báo. Thủ đoạn của chúng là giả cảnh sát, cán bộ VKS, tòa án... gọi điện đe dọa "con mồi" liên quan đến các hoạt động tội phạm.

Tiếp đó, chúng yêu cầu nạn nhân chứng minh sự trong sạch bằng cách chuyển hết tiền tại các ngân hàng đến "tài khoản của cơ quan điều tra" để xác minh, sau đó chiếm đoạt.

Những người đứng tên tài khoản được nhóm tội phạm thuê mướn chứng minh để mở tài khoản lừa đảo.

* Tên nạn nhân được thay đổi.

Theo Vnexpress
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.