Facebook mẹ ca sĩ Thanh Thảo bị hack, lừa fan cả trăm triệu đồng

(Ngày Nay) - "Mẹ của Thảo đã bị hack Facebook, hiện tại bà đang du lịch tại Paris (Pháp), kẻ xấu hack Facebook đã lừa đươc fan của Thảo 20 triệu đồng và đang tiếp tục nhắn tin cho rất nhiều người khác để mượn tiền. Mong mọi người hết sức cẩn thận và cảnh giác khi nhận được tin nhắn từ Facebook này hay bất cứ Facebook nào tự nhận là mẹ Thảo".
Facebook mẹ ca sĩ Thanh Thảo bị hack, lừa fan cả trăm triệu đồng

Đó là những lời cảnh báo mới đây nhất của ca sĩ Thanh Thảo trên trang facebook cá nhân của mình khi nhiều người phản ánh bị mẹ Thanh Thảo xin tiền, từ 5 - 10 - 20 triệu đồng. Cô cho biết gia đình đang nhờ cơ quan công an vào cuộc điều tra kẻ đã tấn công và cảnh báo đến người hâm mộ để không bị gặp tình trạng tương tự. Vụ việc đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng. "Hiện tại một bạn fan của Thảo đã bị lừa mất số tiền lớn. Gia đình đang báo công an. Ai có kinh nghiệm cho Thảo biết một chút cách xử lý nha. Cảm ơn nhiều” - nữ ca sĩ chia sẻ.

Facebook mẹ ca sĩ Thanh Thảo bị hack, lừa fan cả trăm triệu đồng ảnh 1

Sau 1 ngày lừa đảo, kẻ hack facebook đã lừa số tiền lên đến hơn 100 triệu. Thanh Thảo bối rối: "Phải làm sao đây khi mọi người tin kẻ gian dễ dàng quá. Lại toàn người thân Thảo mới khổ. Mẹ Thảo đang đi du lịch châu Âu không có ở nhà và cũng không thiếu thốn để phải mượn tiền ai. Lẽ ra phải cảnh giác và liên lạc với Thảo hay Thuy Anh để hỏi rõ trước khi chuyển tiền chứ".

Nhiều người thân "hú vía" vì chưa kịp gửi tiền cho kẻ xấu. Facebook Nguyễn Trung Dũng chia sẻ: "Hên em về kịp, không thôi thì cũng mất 45 triệu đồng rồi. Lúc đầu, em cũng thấy nghi nghi, em gọi cho chị Thuy Anh hỏi xem sao, ai ngờ em đoán như thật".

Hiện vụ việc đang được công an vào cuộc điều tra.

Tổng hợp

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.