Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Từ vụ ngộ độc Pate Minh Chay: Báo động độc tố Botulinum trong đồ hộp
Từ vụ ngộ độc Pate Minh Chay: Báo động độc tố Botulinum trong đồ hộp
(Ngày Nay) - Những ngày qua, liên tiếp nhiều khách hàng sau khi ăn sản phẩm Pate Minh Chay bị ngộ độc, liệt cơ, khó thở... phải nhập viện cấp cứu và theo dõi sức khoẻ. Nguyên nhân là do một loại vi khuẩn có tên Clostridium Botulinum có độc tố rất mạnh trong sản phẩm này gây ra. Hiện Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu thu hồi pate và các sản phẩm khác của công ty này thuộc các lô sản xuất từ ngày 1/7.
Nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.
Muôn kiểu vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Người tiêu dùng cẩn trọng để tránh thiệt hại
Qua hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo không đúng bản chất, quảng cáo sản phẩm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng,... 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn bị yêu cầu ngừng sản xuất, lưu hành và sử dụng do sai phạm trong quá trình sản xuất
Bộ Y tế yêu cầu ngừng sản xuất, lưu hành đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn
(Ngày Nay) - Do phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn của Công ty Cổ phần Difoco có nguyên liệu sản xuất sản phẩm không đúng với công bố nên mới đây Cục ATTP - Bộ Y tế đã có thông báo về việc yêu cầu ngừng sản xuất, lưu hành và sử dụng đối với sản phẩm này.
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Mãnh lực bổ thân tráng dương
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Mãnh lực bổ thận tráng dương bị buộc thu hồi và tiêu huỷ
(Ngày Nay) - Do có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng (Dương tính: Hydroxyhomosildenafin) nên mới đây sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Mãnh lực bổ thận tráng dương của Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương đã bị cơ quan chức năng "tuýt còi" yêu cầu buộc thu hồi và tiêu huỷ.
Học sinh Trường Bán trú Tiểu học xã Xín Cái bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc, Hà Giang
Ngộ độc thực phẩm tại trường học: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm
Theo ông PGS-TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế), an toàn bếp ăn tập thể, trong đó có bếp ăn trường học đã sớm được cảnh báo và có những chế tài nhằm kiểm soát chất lượng. Cụ thể như năm 2018, Bộ GDĐT và Bộ Y tế đã ban hành Thông tư liên tịch số 08/2008 về việc hướng dẫn công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong các cơ sở giáo dục.