Cựu điệp viên CIA muốn mua lại Twitter để cấm tài khoản Tổng thống Trump

(Ngày Nay) - Một cựu điệp viên CIA đã lên trang web chuyên về gây quỹ để kêu gọi mọi người ủng hộ số tiền 1 tỷ USD để bà có thể mua lại mạng xã hội Twitter và chặn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu điệp viên CIA, Valerie Plame Wilson (Ảnh: Reuters)
Cựu điệp viên CIA, Valerie Plame Wilson (Ảnh: Reuters)

Sputnik đưa tin ngày 23/8, cựu điệp viên CIA Valerie Plame Wilson đã lên trang web chuyên gây quỹ GoFundMe phát động mọi người cùng ủng hộ số tiền 1 tỷ USD để bà có thể mua lại mạng xã hội Twitter và cấm tài khoản của ông Trump.

“Ông Donald Trump có nhiều phát ngôn gây tranh cãi. Từ việc ủng hộ chủ nghĩa da trắng thượng đẳng đến hậu thuẫn bạo lực chống lại nhà báo và giới truyền thông, các bài viết trên mạng xã hội Twitter của ông làm tổn hại đến đất nước và gây nguy hiểm cho người Mỹ. Nhưng việc ông phát ngôn đe dọa sẽ có cuộc chiến tranh hạt nhân thực sự với Triều Tiên đã đẩy những phát ngôn này lên mức độ nguy hiểm mới”, bà Wilson viết.

Lý do được bà Wilson đưa ra là với vai trò chính trị là tổng thống Mỹ và nắm trong tay mã số hạt nhân, những phát ngôn của ông Trump luôn được thế giới chú ý. Tuy nhiên, ông Trump luôn có những phát ngôn gây sốc làm bà lo sợ đến việc cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, bà cũng chỉ trích mạng xã hội Twitter vì dường như mạng này đã “lờ đi” những lời kêu gọi về việc áp dụng quy tắc ứng xử cho những phát ngôn kích động chiến tranh của ông Trump. Viện dẫn như quy định này, bà Wilson cho rằng Twitter đã có thể “xóa sổ” tài khoản Twitter của ông Trump.

Vì vậy, bà đã quyết định vận động gây quỹ để mua lại mạng xã hội Twitter nhằm cấm tài khoản của ông Trump để ông không thể đưa ra những phát ngôn “nguy hiểm”.

Wilson từng là cựu điệp viên CIA nhưng bà đã buộc bị từ chức năm 2003 sau khi nhà báo Robert Novak dẫn lời bà là một nguồn tin trong bài báo trên Washington Post. Sau đó bà đã bị chính quyền cựu Tổng thống George W. Bush điều tra và cáo buộc bà hé lộ thông tin cho báo chí.

Sau 6 ngày, chiến dịch của bà nhận được phản hồi khá “èo uột” với khoản tiền chỉ 3.000 USD. GoFundsMe cho phép chiến dịch hoạt động miễn là người phát động mong muốn. Theo một tính toán, với tốc độ quyên góp như lúc này, bà Wilson sẽ nhận được khoản tiền cần để mua tại mạng Twitter vào năm 7496.

Theo Dân Trí

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.