Cựu trợ lý kể chuyện từng được Obama làm mối

(Ngày Nay) - Cựu phó chánh văn phòng Nhà Trắng nói bà từng được ông Barack Obama làm mối với trợ lý của một thượng nghị sĩ.
 Ông Barack Obama và bà Alyssa Mastromonaco năm 2012. Ảnh: White House.
Ông Barack Obama và bà Alyssa Mastromonaco năm 2012. Ảnh: White House.

Trả lời phỏng vấn The Times hôm 25/7, Alyssa Mastromonaco kể lại bà từng được ông Barack Obama làm mối với một nhân viên của thượng nghị sĩ Tom Harkin năm 2006, khi hai người đang trở về Chicago từ Iowa. Ông Obama, khi đó là thượng nghị sĩ bang Illinois, nhận thấy nhân viên này rất thích bà Mastromonaco.

"Ông Obama quay sang nhìn tôi và nói, 'anh ta thực sự thích cô. Nếu cô không gửi email cho anh ta, tôi sẽ làm'", Mastromonaco viết trong cuốn sách "Who Thought This Was a Good Idea?", nói về thời gian làm việc với Obama. "Ông ấy cầm điện thoại như muốn nói 'tôi sẽ làm đấy'"

Mastromonaco bắt đầu làm việc cho Obama từ đầu năm 2005 và theo ông vào Nhà Trắng sau đó. Bà đảm nhiệm việc lên kế hoạch các chuyến công du nước ngoài cho ông Obama. Bà trở thành phó chánh văn phòng Nhà Trắng khi mới 34 tuổi, là người trẻ tuổi nhất từng giữ vị trí này.

Bà từ chức năm 2014, sau 6 năm ở Nhà Trắng, và hiện là giám đốc điều hành một công ty truyền hình.

Theo Vnexpress
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.