Nhóm đòi nợ thuê vây nhà dân cả đêm

Nhóm người xăm trổ mang ghế bố đến nằm, ăn uống ngay trước cửa căn nhà từng bị tạt sơn, mắm ở quận 3 (TP.HCM).
 
Từ chiều 15-10, công an đến giữ trật tự tại căn nhà tranh chấp.
Từ chiều 15-10, công an đến giữ trật tự tại căn nhà tranh chấp.

Chiều 16-10, sau một đêm bị “khủng bố”, gia đình bà H. đã thỏa thuận được với chủ nợ. Theo đó, chủ nợ sẽ giao cho phía bà H. một khoản tiền, bà H. sẽ giao căn nhà ở đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 cho chủ nợ trong vòng 10 ngày tới. Từ chiều 15 đến sáng 16-10, nhiều thanh niên xăm trổ đến căn nhà trên gây áp lực.

Có mặt khoảng 12 giờ đêm 15-10, chúng tôi ghi nhận tại nhà bà H. có khoảng sáu người đàn ông thay phiên nhau ngồi chắn trước cửa nhà. Bên kia đường Nguyễn Thiện Thuật là ô tô 51F-248... của nhóm người trên.

Một người dân nói: “Tụi nó đến từ 4 giờ chiều. Bình thường muộn lắm thì tiệm tạp hóa nhà bà H. đến 10 giờ đêm phải đóng cửa nhưng họ mang ghế bố đến nằm, ăn uống ngay trước cửa, đóng cửa không được”.

Em trai bà H. cũng cho hay: Họ đến và ngồi, không đánh đấm gì nhưng ngồi chắn ngay cửa rồi ăn uống. “Chị tôi không buôn bán làm ăn gì được, muốn nghỉ ngơi nhưng không đóng được cửa”.

Khi phát hiện chúng tôi ghi hình, nhóm người này đến hỏi: “Mày là ai, ở báo nào… mai tao cho người qua đốt tòa soạn” và yêu cầu chúng tôi xóa hình ảnh. Khi chúng tôi rời đi, có hai thanh niên xăm trổ đi theo. Lực lượng công an và dân phòng túc trực tại nhà bà H. để giữ trật tự.

Suốt đêm nhóm người này mang bia, nước lọc, đồ ăn đến ăn uống, ngủ nghỉ ngay trước cửa nhà bà H. Bên cạnh công an và lực lượng dân phòng túc trực để đảm bảo an ninh trật tự.

Khoảng 2 giờ sáng 16-10, một ô tô khác đến. Một người đàn ông mặc áo đen hạ kính xuống, gằn giọng: “Chúng mày cứ ở đó, để tao xem bọn kia (công an, dân phòng - PV) còn xuống đây được đến bao giờ!”. 6 giờ sáng, chúng tôi rời khỏi căn nhà và nhóm người trên cũng bắt đầu tản đi, để lại hai người. Chừng hai giờ sau, một nhóm người khác đến thay…

Theo Công an quận 3, từ chiều 15-10, khi nhận tin có nhóm người đến nhà bà H., công an phường, hình sự quận đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Chuyện gia đình bà H. bị nhóm đòi nợ thuê quấy rối xảy ra từ tháng 4-2017. Người dân cho biết do chồng bà H. thiếu nợ hơn 3 tỉ đồng và ông này lánh mặt, chủ nợ thuê người tới ép bà H. phải giao nhà.

Chiều tối 16-10, sau khi tiếp tục bị “khủng bố”, bà H. thỏa thuận giao nhà cho chủ nợ vì “tôi quá mệt mỏi, lo lắng”. Phía bà H. cũng thông tin: Vụ kiện tranh chấp căn nhà mà chủ nợ là nguyên đơn, phía chủ nợ cam kết sẽ rút đơn kiện vì đã thỏa thuận xong. Trước đó, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, Công an quận 3 cho biết nhóm người đó của một công ty đòi nợ thuê, hoạt động hợp pháp.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bị cáo Trần Trọng Mừng (cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên) khai báo trước tòa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Xét xử sơ thẩm vụ Gang thép Thái Nguyên
(Ngày Nay) -Hội đồng xét xử đã thẩm vấn các bị cáo xoay quanh hành vi liên quan đến điều chỉnh mức đầu tư trong thực hiện hợp đồng EPC số 01# của Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên.
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
(Ngày Nay) - Câu lạc bộ Tottenham Hotspur đã lên án hành vi phân biệt chủng tộc trên mạng nhắm vào cầu thủ Son Heung-min sau trận thua 3-1 trước Manchester United vào Chủ nhật tuần trước.
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế của gia đình Singh, Ấn Độ (Ảnh: UNDP)
Liên Hợp Quốc hoan nghênh động thái của IMF & Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ
(Ngày Nay) -  Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông António Guterres đã bày tỏ sự hoan nghênh trước những nỗ lực của Ủy ban Tài chính và Tiền tệ Quốc tế (IMFC) và Ủy ban Phát triển Nhóm Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ và những khó khăn tài chính khác phát sinh từ đại dịch COVID-19. Tổng thư ký nhìn nhận động thái này như một dấu hiệu của hy vọng và chủ nghĩa đa phương đổi mới.
Sàn HOSE không còn nghẽn, thị trường đạt đỉnh 1,252 điểm
Sàn HOSE không còn nghẽn, thị trường đạt đỉnh 1,252 điểm
(Ngày Nay) - Tình trạng giật, đơ, nghẽn lệnh không thể giao dịch cuối ngày của sàn HOSE luôn là nỗi ái ngại của nhà đầu tư nhưng trong phiên hôm nay đã không ngàn. Chiều 12/4, sàn HOSE đã giao dịch trơn tru không hề bị nghẽn đã giúp nhà đầu tư đẩy VN-Index tăng 20,79 điểm tương đương 1,69% lên 1,252 điểm và thanh khoản 3 sàn đạt mức 25,98 ngàn tỷ đồng.
Nếu bắt hệ thống quan liêu phải "cảm" theo cách chúng ta "cảm" khi rút tiền ra, thì đơn giản là nó không được thiết kế cho việc đó.
Đời sống của chính quyền
(Ngày Nay) - Ông Đoàn Ngọc Hải "đòi lại" 106 triệu đồng từ chính quyền Châu Đốc và Nam Trà My sau một tháng chuyển tiền mà không thấy xây nhà cho người nghèo. Ông nói chính quyền những nơi này "vô cảm".
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
(Ngày Nay) - Trong sáng 12/4, đã có 6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng mũi 2 vaccine COVIVAC do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, phát triển.