Đà Nẵng chia tay đoàn y, bác sĩ cuối cùng hỗ trợ chống dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Sáng 12/9, Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt và chia tay 62 y, bác sĩ cuối cùng đến từ Hải Phòng, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Hoàn Mỹ sau thời gian hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19.


Đà Nẵng chia tay đoàn y, bác sĩ cuối cùng hỗ trợ chống dịch COVID-19

Các đoàn y, bác sĩ cuối cùng chia tay thành phố Đà Nẵng gồm 33 cán bộ y tế thành phố Hải Phòng, 16 cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An, 3 cán bộ y tế của Thành phố Hồ Chí Minh (trước đó 5 bác sĩ đã về) và 10 cán bộ y tế của Tập đoàn Hoàn Mỹ.

Bác sĩ Trịnh Xuân Nam (Trưởng Đoàn y, bác sĩ tỉnh Nghệ An) gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo cũng như ngành y tế thành phố đã hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các y, bác sĩ trong Đoàn trong suốt thời gian công tác ở Đà Nẵng.

“Chúng tôi đã từng nói là khi nào dịch bệnh tại Đà Nẵng được kiểm soát chúng tôi mới trở về. Hôm nay, cuộc chiến chống dịch tại thành phố đã được kiểm soát,  người dân cũng bắt đầu trở lại với cuộc sống thường nhật. Điều đó khiến chúng tôi rất vui mừng”, bác sĩ Trịnh Xuân Nam nói.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng (Đoàn cán bộ y tế thành phố Hải Phòng) cho hay, Đoàn công tác rất vinh dự và tự hào khi được hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch. Mặc dù biết trước công việc sẽ có nhiều khó khăn và nguy hiểm nhưng các y, bác sĩ trong đoàn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm chung, nỗ lực hết sức mình hỗ trợ Đà Nẵng khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

 “Đến thời điểm này, Đoàn công tác rất vui mừng khi thành phố Đà Nẵng đã dần trở lại cuộc sống bình yên, đây là mong ước lớn nhất của chúng tôi khi mới đến hỗ trợ thành phố. Tôi hy vọng thời gian tới thành phố Đà Nẵng sẽ trở lại cuộc sống bình thường, an toàn và phát triển”. Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

Trong buổi gặp mặt thân tình, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc nhất đến những đóng góp quan trọng của đội ngũ y, bác sĩ đã kịp thời chi viện thành phố Đà Nẵng thời gian qua.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, Đà Nẵng không hề đơn độc trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Trong giai đoạn thành phố gặp nhiều khó khăn, khi mỗi ngày, số ca nhiễm liên tục tăng cao, nguồn nhân lực y tế rơi vào tình trạng thiếu hụt thì sự hỗ trợ, chi viện kịp thời của ngành y tế các tỉnh bạn là điều vô cùng quý giá, đáng trân trọng.

“Đà Nẵng gọi, cả nước trả lời. Chính tinh thần đoàn kết, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái của ngành y tế các tỉnh bạn đã giúp chúng tôi có thêm niềm tin, sức mạnh và tinh thần lạc quan nhất để chiến đấu với dịch COVID-19", Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.

Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.