Đà Nẵng chưa mở cửa các dịch vụ giải trí

(Ngày Nay) - Từ 0h ngày 18/9, thành phố Đà Nẵng sẽ nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tuyên nhiên các hoạt động giải trí như vũ trường, quán bar, karaoke, massage vẫn sẽ tạm dừng hoạt động.
Đà Nẵng chưa mở cửa các dịch vụ giải trí

Ngày 18/9, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiếp nhận toàn bộ những bệnh nhân hồi sức nặng của Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và những bệnh nhân còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh nền.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, hiện trên địa bàn thành phố còn 6 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị (Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có 1 bệnh nhân và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang có 5 bệnh nhân).

Thành phố Đà Nẵng sẽ bố trí tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang mỗi bệnh viện 50 giường bệnh để điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong trường hợp xuất hiện bệnh nhân dương tính với COVID-19, các đơn vị này vẫn tiến hành khám, chữa bệnh, điều trị bệnh nhân COVID-19.

“Đối với những trường hợp nhập cảnh vào Đà Nẵng với mục đích hồi hương, ngoại giao công vụ,  công tác ngắn dưới 14 ngày…, tùy theo từng đối tượng sẽ đưa ra các quy định cụ thể. Chúng ta cần phải chú trọng công tác quản lý chặt chẽ người nước ngoài để hạn chế tối đa dịch bùng phát trở lại”, bà Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết ngoài nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch theo trạng thái bình thường mới từ 0 giờ ngày 18/9, thành phố sẽ duy trì các biện pháp “5K” ( Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế) theo quy định của Bộ Y tế ở mức độ cao.

Liên quan đến vấn đề tiếp nhận, cách ly người nước ngoài, ông Lê Trung Chinh đề nghị các đơn vị liên quan không giao doanh nghiệp tự lo cách ly cho chuyên gia, lao động kỹ thuật cao là người nước ngoài mà phải để thành phố tổ chức cách ly. Tuy nhiên, Đà Nẵng sẽ phân loại, thực hiện phương án cách ly theo từng đối tượng.

Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.