Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 vì Covid - 19

(Ngày Nay) - Do nguồn cung ứng vật tư chủ yếu liên quan đến vùng dịch Covid - 19 còn vướng mắc, Đà Nẵng quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2020.
Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế 2020
Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế 2020

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, ngày 20/2, Sở Văn hoá - Thể thao TP Đà Nẵng thông báo chính quyền TP đã quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) năm 2020.

Sở này cho biết, vì tình hình dịch bệnh do nhiễm Covid - 19 còn diễn biến phức tạp, nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ DIFF có liên quan đến vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Thêm vào đó, yêu cầu công tác phòng, chống dịch hạn chế các hoạt động đông người. Trong bối cảnh này, Thành phố đã quyết định không tổ chức DIFF 2020.

Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 ban đầu dự kiến diễn ra vào mùa hè năm nay. DIFF được biết đến là một trong những sự kiện văn hoá khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch Đà Nẵng; góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống văn hoá, xây dựng hình ảnh Đà Nẵng.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng ban hành văn bản yêu cầu công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian dịch bệnh Covid - 19. Căn cứ vào tình hình thực tế, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có thể cho phép các trường hợp công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài vì việc cá nhân đến các quốc gia, vùng lãnh thổ an toàn.

Riêng đối với ngành y tế, công chức, viên chức, người lao động không đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian này để tập trung cho công tác phòng chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tính đến ngày 20/02, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 155 trường hợp nghi nhiễm Covid - 19, trong đó có 153 trường hợp đã được xuất viện, chỉ còn 2 trường hợp đang tiếp tục theo dõi gồm 1 người Việt Nam và 1 người nước ngoài.

Đến nay, Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid - 19. Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Sở Y tế cũng tiếp tục giám sát tại cộng đồng 11 trường hợp. tất cả đều có sức khỏe bình thường, theo báo Tiền Phong.

TIN LIÊN QUAN
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.