Thông tin ban đầu ngày 16/8, phòng Cảnh sát môi trường (PC49), bất ngờ kiểm tra và phát hiện hộ kinh doanh chế biến bắp chuối của bà Trần Thị Thùy Liên (tiểu thương tại Chợ Đầu mối Hòa Cường) sử dụng hóa chất tẩy trắng bắp chuối.
Thời điểm kiểm tra, chất bột trắng hộ kinh doanh bà Liên không có nhãn mác, xuất xứ. Theo bà Liên cho biết chất tẩy trắng sử dụng được hòa với nước sẽ tẩy trắng được khoảng 50 kg bắp chuối để bán cho người tiêu dùng.
“Sau khi kiểm tra hộ kinh doanh của bà Liên chúng tôi phát hiện thêm 7 trường hợp sử dụng chất bột trắng nghi là chất tẩy trắng công nghiệp tại chợ đầu mối Hòa Cường. Chúng tôi đã chuyển 8 mẫu bột trắng cho cơ quan chức năng xác minh loại chất tẩy công nghiệp là gì và tiến hành xử phạt các hộ vi phạm trên.” Đại tá Nhơn cho biết
Trước đó, vào ngày 25/7, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP Đà Nẵng, Phòng Kinh tế quận Thanh Khê tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hải sản tươi sống ở Chợ hải sản và lấy mẫu tôm sú xét nghiệm.
Kết quả của Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 phát hiện mẫu tôm sú ở quầy Mai Thị Cúc (chủ quầy 19 Chợ Hải sản tại phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) có chứa tạp chất Agar. Đoàn liên ngành đã mời bà Cúc làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và ra quyết định xử phạt bà Cúc 4 triệu đồng.
Theo Môi trường & Cuộc sống