Đà Nẵng: Rơi thang máy, 5 người chết 1 người bị thương

Khoảng 1 giờ 15 ngày 30/1, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng .
Đà Nẵng: Rơi thang máy, 5 người chết 1 người bị thương

Theo cơ quan công an, vào khoảng 1 giờ 15 rạng sáng ngày 30/1, tại công trình nhà khách Bộ Quốc Phòng (120 Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn) đã xảy ra sự cố thang máy. Trong lúc đang thi công, thang máy chuyên chở vật liệu xây dựng và công nhân bị trục trặc, rơi từ tầng 9 xuống đất. Vụ tai nạn khiến năm người tử vong, một người bị thương nặng được chuyển đến BV Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Một nhân chứng cho biết vào thời điểm trên, có tiếng rít rất lớn phát ra từ công trình, kèm sau đó là tiếng rầm lớn. Nhiều người sống gần đó đã thức giấc và chạy ra xem nhưng công trình khách sạn trên được bao bọc kỹ, không ai được vào trong.

Đà Nẵng: Rơi thang máy, 5 người chết 1 người bị thương ảnh 1

Công trình khách sạn Royal Lotus nơi xảy ra vụ rơi thang máy. Ảnh Người lao động.

Một lúc sau, nhiều xe cứu thương được huy động chạy vào công trình để đưa nạn nhân ra ngoài. Người dân xung quanh khu vực này chứng kiến có nhiều người bị thương nặng nằm trên xe, trong đó có nhiều người bất động.

Đến 9 giờ sáng 30/1, công trình khách sạn Royal Lotus vẫn tiếp tục thi công bình thường. Chỉ có công nhân đeo thẻ của công ty mới được vào, còn người ngoài không thể tiếp cận khu vực bên trong công trình.

Nguyên nhân ban đầu là do thang máy chở vật liệu và công nhân bị trục trặc, rơi tự do từ tầng 9 xuống đất khiến 5 người chết, 1 người bị thương nặng. Tất cả các nạn nhân vụ rơi thang máy đều được xe cấp cứu nhanh chóng đưa tới Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết công trình khách sạn Royal Lotus cao 18 tầng, tiêu chuẩn 4 sao với hơn 1.000 phòng đang trong giai đoạn hoàn thiện.

B.A (TH)

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.