Đà Nẵng: Sẽ khởi tố hình sự với chủ nhóm nhà trẻ Mẹ Mười

(Ngày Nay) - Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ đối với việc bạo hành trẻ em của bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm trẻ Mẹ Mười (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) có hành vi bạo hành với ít nhất 2 trẻ và sẽ đối mặt với mức án khoảng từ 1 đến 3 năm tù.

Ngày 22-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đang thụ lý điều tra vụ việc bạo hành trẻ em diễn ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười (K251/32 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê).

Clip Nhóm trẻ Mẹ Mười bạo hành trẻ em

Đại úy Trần Nam Phước, Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Thanh Khê, cho biết hiện cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ vụ việc qua Viện Kiểm sát cùng cấp để nghiên cứu hồ sơ, khởi tố vụ án. Theo đại úy Phước, điều tra viên đã trực tiếp làm việc với bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, ngụ quận Thanh Khê, chủ nhóm trẻ Mẹ Mười) thì hiện cơ quan công an chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với người này.

 Đà Nẵng: Sẽ khởi tố hình sự với chủ nhóm nhà trẻ Mẹ Mười ảnh 1Cơ sở Mẹ Mười hiện đã bị đóng cửa, tháo bảng hiệu nhóm lớp

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 21-5, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, clip quay tại một nhóm trẻ tư thục cảnh một bảo mẫu liên tục bạo hành các bé mầm non. Ngay sau đó, một phụ huynh có con gửi tại nhóm trẻ này đã phát hiện ra clip và thấy con mình bị bạo hành nên đã báo với Công an phường Chính Gián. Cơ quan công an cùng UBND phường Chính Gián và Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê ngay trong trưa 21-5 đã đến kiểm tra cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười.

Bà Hồng khai nhận với cơ quan công an, toàn bộ hình ảnh và clip xuất hiện trên mạng xã hội được quay tại cơ sở nhóm trẻ do bà làm chủ nhóm. Bà Hồng cũng thừa nhận chính bà là người bạo hành các bé như clip và hình ảnh phản ánh.

 Đà Nẵng: Sẽ khởi tố hình sự với chủ nhóm nhà trẻ Mẹ Mười ảnh 2 

Cháu bé nằm dưới sàn bị bà Hồng liên tục đổ cháo vào miệng được  xác định là cháu M.T. L. (28 tháng tuổi). Theo bà Hồng, cháu L. khó ăn nên bà phải để cháu nằm dưới sàn, khống chế cháu, ném áo lên mặt. Trong lúc quá bức xúc, bà Hồng đã tát vào mặt cháu này.

 Đà Nẵng: Sẽ khởi tố hình sự với chủ nhóm nhà trẻ Mẹ Mười ảnh 3 

Đối với hình ảnh bà Hồng dùng hai tay cầm vào đầu để nhấc bổng một bé trai ra khỏi cũi, bà giải thích do bé bị ghẻ nên bà phải nắm vào đầu để đưa bé ra ngoài khi bé bị ọe. Bé này được xác định là T. N. B. D. (12 tháng tuổi).

Sau khi báo chí đăng tải, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin.

Ông Thơ cũng giao Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên; báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 23/5.

Hiện, Chủ tịch UBND P.Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động nhóm trẻ của bà Đinh Thị Hồng. Công an phường Chính Gián đang điều tra, xác minh và tiến hành xử lý mức độ vi phạm theo quy định.

Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.