Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 2/11, Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi. Loại vaccine được sử dụng là vaccine Pfizer.
Tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh tại Đà Nẵng sáng 2/11. (Ảnh: TTXVN)
Tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh tại Đà Nẵng sáng 2/11. (Ảnh: TTXVN)

Tại điểm tiêm Cung Thể thao Tiên Sơn, công tác tiêm chủng diễn ra nghiêm túc, trật tự, tuân thủ nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Học sinh của từng trường đến đúng giờ tiêm, thực hiện tuần tự các thủ tục như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đăng ký tiêm, ký giấy cam kết, nộp phiếu đồng ý tiêm chủng của phụ huynh...

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, tại điểm tiêm, các trường đã cử giáo viên đi theo học sinh để giám sát, hướng dẫn. Nhờ việc chuẩn bị sẵn mọi điều kiện nên quy trình tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Bên cạnh đó, các điểm tiêm đều có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban ngành, địa phương để đảm bảo giãn cách và tuân thủ các quy định về an toàn tiêm chủng.

Trước đó, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi trên địa bàn thành phố. Theo đó, 45.942 liều vaccine sẽ được tiêm trong đợt này. Để đạt tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch, ngành y tế và các địa phương huy động 102 đội tiêm tại 16 địa điểm tiêm trên toàn thành phố từ ngày 2 đến ngày 5/11. Ngành y tế thành phố cũng tổ chức tập huấn cho các nhân viên y tế về quy trình tổ chức tiêm chủng cho trẻ em.

Dự kiến, trong tháng 11-12/2021, thành phố sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 45.485 trẻ từ 15 đến 17 tuổi và 56.740 trẻ từ 12 đến 14 tuổi./.

TIN LIÊN QUAN
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.