Đà Nẵng: Triển khai kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thành phố Đà Nẵng ngày 1/6 đã ban hành Kế hoạch 81/KH-BCĐ về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại thành phố Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Triển khai kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Cụ thể, toàn thành phố Đà Nẵng tổ chức 1 Hội đồng thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại thành phố Đà Nẵng. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập Hội đồng thi và các ban của Hội đồng thi để điều hành Kỳ thi, gồm: Ban Thư ký, Ban In sao đề thi, Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi, Ban Coi thi, Ban Làm phách bài thi tự luận, Ban Chấm thi tự luận, Ban Chấm thi trắc nghiệm, Ban Phúc khảo bài thi tự luận, Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm.

Dự kiến, Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng tổ chức 31 điểm thi với 12.716 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Đà Nẵng có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần: Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi Khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông) hoặc các môn thi Lịch sử, Địa lý (đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông).

Để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn, có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, người có bằng Tốt nghiệp trung cấp được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thể thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

Hình thức thi: các môn Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi trắc nghiệm; môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Ban Chấm thi (tự luận và trắc nghiệm) tổ chức chấm thi tại Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh; bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7 và hoàn thành trước ngày 25/7.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Các đại lý từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và ông Tổng giám đốc Paul Nguyễn trả tiền.
Đại lý kêu cứu vì bị AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu
(Ngày Nay) - Có đến 172 đại lý của một hệ thống vùng kinh doanh đã lên tiếng kêu cứu vì bị Công ty Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (gọi tắt là AVIVA Việt Nam) ‘giam’ hàng chục tỉ đồng. Họ cũng đã từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và gọi thẳng tên ông tổng giám đốc là Paul Nguyễn trả tiền.