Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn

(Ngày Nay) - Tính tới tối ngày 7/7, vẫn còn khoảng 1200 tấn rác thải chưa được thu gom trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn
Chiều tối  ngày 7/7, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố sau cuộc họp khẩn về tình trạng rác thải ùn ứ tại các khu dân cư do một số người ngăn cản, không cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn, theo VOV.
Thông báo nêu rõ, trong thời gian vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, nhất là tại khu vực bãi rác Khánh Sơn thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.
Tuy nhiên, từ 15h chiều ngày 6/7, mặc dù đã được lãnh đạo thành phố và các sở, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tiếp và đối thoại với người dân, nhưng một số cá nhân đã có hành vi cản trở, ngăn chặn trái phép, không cho các phương tiện vận chuyển rác vào Xí nghiệp Bãi rác Khánh Sơn. Hành vi nêu trên đã phát sinh lượng rác tồn đọng rất lớn tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố, dễ phát sinh dịch bệnh, gây bức xúc trong nhân dân. 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức vận động, làm việc trực tiếp với các cá nhân để yêu cầu chấm dứt hành vi ngăn chặn phương tiện vận chuyển rác vào khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn ảnh 1

Người dân sống quanh bãi rác Khánh Sơn hết sức bức xúc với việc xây lò đốt rác. Ảnh: VOV

Đồng thời, đoàn làm việc phải ghi nhận đầy đủ các yêu cầu, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến tình hình hoạt động của bãi rác Khánh Sơn, kể cả những yêu cầu, kiến nghị phát sinh sau buổi đối thoại ngày 6/7.

Theo ghi nhận của báo VnExpress, tới 21h ngày 7/7, khoảng 100 người dân sống quanh bãi rác Khánh Sơn vẫn đổ ra ngã tư đường Hoàng Văn Thái - Huỳnh Thị Bảo Hòa để ngăn cản xe vận chuyển rác.

Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn ảnh 2

Rác thải tràn ra đường do không được thu gom. Ảnh: VnExpress

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, đã tới thuyết phục người dân, nhưng nhiều người chưa đồng ý giải tán. "Chúng tôi đang cố gắng, không để rác tồn đọng thêm nữa", ông Hùng nói.

Lễ cấp sắc của người Dao Đỏ xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn.
Khai thác nguồn lực văn hóa dân tộc thiểu số
(Ngày Nay) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, trên nền tảng nguồn lực di sản được bổ sung và không gian văn hóa giàu bản sắc, các địa phương kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị truyền thống, từng bước hình thành các sản phẩm công nghiệp văn hóa phục vụ phát triển du lịch.
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu hoàn thiện thể chế phát triển hệ thống giáo dục
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đổi mới đòi hỏi những đột phá về phát triển giáo dục, việc nghiên cứu, xác lập cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp hoàn thiện thể chế hệ thống giáo dục là yêu cầu cấp thiết, nhằm tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Cơ quan chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
(Ngày Nay) - Hằng năm ngành y tế đã phát hiện, xử lý hàng trăm nghìn tổ chức, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, ngộ độc thức ăn đường phố đang có xu hướng gia tăng. Để giải quyết vấn đề nêu trên mang tính dài hạn, chiến lược và xuyên suốt, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan cần chuyển mạnh tư duy quản lý an toàn thực phẩm từ “kiểm soát từng khâu riêng lẻ” sang “quản lý toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm”.
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.