Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn

(Ngày Nay) - Tính tới tối ngày 7/7, vẫn còn khoảng 1200 tấn rác thải chưa được thu gom trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn

Chiều tối  ngày 7/7, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố sau cuộc họp khẩn về tình trạng rác thải ùn ứ tại các khu dân cư do một số người ngăn cản, không cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn, theo VOV.

Thông báo nêu rõ, trong thời gian vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, nhất là tại khu vực bãi rác Khánh Sơn thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Tuy nhiên, từ 15h chiều ngày 6/7, mặc dù đã được lãnh đạo thành phố và các sở, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tiếp và đối thoại với người dân, nhưng một số cá nhân đã có hành vi cản trở, ngăn chặn trái phép, không cho các phương tiện vận chuyển rác vào Xí nghiệp Bãi rác Khánh Sơn. Hành vi nêu trên đã phát sinh lượng rác tồn đọng rất lớn tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố, dễ phát sinh dịch bệnh, gây bức xúc trong nhân dân. 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức vận động, làm việc trực tiếp với các cá nhân để yêu cầu chấm dứt hành vi ngăn chặn phương tiện vận chuyển rác vào khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn ảnh 1

Người dân sống quanh bãi rác Khánh Sơn hết sức bức xúc với việc xây lò đốt rác. Ảnh: VOV

Đồng thời, đoàn làm việc phải ghi nhận đầy đủ các yêu cầu, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến tình hình hoạt động của bãi rác Khánh Sơn, kể cả những yêu cầu, kiến nghị phát sinh sau buổi đối thoại ngày 6/7.

Theo ghi nhận của báo VnExpress, tới 21h ngày 7/7, khoảng 100 người dân sống quanh bãi rác Khánh Sơn vẫn đổ ra ngã tư đường Hoàng Văn Thái - Huỳnh Thị Bảo Hòa để ngăn cản xe vận chuyển rác.

Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn ảnh 2

Rác thải tràn ra đường do không được thu gom. Ảnh: VnExpress

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, đã tới thuyết phục người dân, nhưng nhiều người chưa đồng ý giải tán. "Chúng tôi đang cố gắng, không để rác tồn đọng thêm nữa", ông Hùng nói.

Ảnh minh hoạ.
Ngày mai, giá xăng tiếp tục tăng mạnh?
(Ngày Nay) -  Giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ hai liên tiếp và đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 30/1/2020, theo xu hướng giá thế giới.
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.