Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn

(Ngày Nay) - Tính tới tối ngày 7/7, vẫn còn khoảng 1200 tấn rác thải chưa được thu gom trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn
Chiều tối  ngày 7/7, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố sau cuộc họp khẩn về tình trạng rác thải ùn ứ tại các khu dân cư do một số người ngăn cản, không cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn, theo VOV.
Thông báo nêu rõ, trong thời gian vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, nhất là tại khu vực bãi rác Khánh Sơn thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.
Tuy nhiên, từ 15h chiều ngày 6/7, mặc dù đã được lãnh đạo thành phố và các sở, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tiếp và đối thoại với người dân, nhưng một số cá nhân đã có hành vi cản trở, ngăn chặn trái phép, không cho các phương tiện vận chuyển rác vào Xí nghiệp Bãi rác Khánh Sơn. Hành vi nêu trên đã phát sinh lượng rác tồn đọng rất lớn tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố, dễ phát sinh dịch bệnh, gây bức xúc trong nhân dân. 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức vận động, làm việc trực tiếp với các cá nhân để yêu cầu chấm dứt hành vi ngăn chặn phương tiện vận chuyển rác vào khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn ảnh 1

Người dân sống quanh bãi rác Khánh Sơn hết sức bức xúc với việc xây lò đốt rác. Ảnh: VOV

Đồng thời, đoàn làm việc phải ghi nhận đầy đủ các yêu cầu, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến tình hình hoạt động của bãi rác Khánh Sơn, kể cả những yêu cầu, kiến nghị phát sinh sau buổi đối thoại ngày 6/7.

Theo ghi nhận của báo VnExpress, tới 21h ngày 7/7, khoảng 100 người dân sống quanh bãi rác Khánh Sơn vẫn đổ ra ngã tư đường Hoàng Văn Thái - Huỳnh Thị Bảo Hòa để ngăn cản xe vận chuyển rác.

Đà Nẵng ùn ứ chất thải do người dân chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn ảnh 2

Rác thải tràn ra đường do không được thu gom. Ảnh: VnExpress

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, đã tới thuyết phục người dân, nhưng nhiều người chưa đồng ý giải tán. "Chúng tôi đang cố gắng, không để rác tồn đọng thêm nữa", ông Hùng nói.

GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.