Đại dịch Ebola tại Guinea đã chấm dứt

0:00 / 0:00
0:00
Theo WHO, trong đợt bùng phát đại dịch Ebola mới nhất, Guinea đã ghi nhận 12 người tử vong.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Ebola cho người dân tại Guinea. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Ebola cho người dân tại Guinea. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/6 tuyên bố đợt bùng phát đại dịch Ebola mà Guinea công bố vào ngày 14/2 năm nay đã chính thức chấm dứt.

Ông Alfred Ki-Zerbo, đại diện của WHO tại Guinea, đã bày tỏ sự vui mừng khi tuyên bố sự chấm dứt của dịch bệnh này.

Cùng với quan chức WHO, Bộ trưởng Y tế Guinea Remy Lamah cũng đã thay mặt Tổng thống nước này tuyên bố đại dịch Ebola lần này đã được khống chế.

Theo WHO, trong đợt bùng phát đại dịch Ebola mới nhất, Guinea đã ghi nhận có 16 trường hợp nhiễm Ebola và 7 trường hợp nghi nhiễm. Đại dịch lần này cũng đã khiến 12 người tử vong.

Đây là đợt bùng phát dịch lần thứ 2 mà quốc gia miền Tây châu Phi với 13 triệu dân này phải đối mặt kể từ đợt dịch 2013 - 2016 khiến hơn 11.300 người tử vong tại Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Tuy vậy, nhờ có kinh nghiệm từ đợt dịch trước nên trong đợt dịch lần này Guinea đã phản ứng rất nhanh khi nhanh chóng phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine với sự hỗ trợ của WHO.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.