Đại dịch Ebola tại Guinea đã chấm dứt

0:00 / 0:00
0:00
Theo WHO, trong đợt bùng phát đại dịch Ebola mới nhất, Guinea đã ghi nhận 12 người tử vong.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Ebola cho người dân tại Guinea. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Ebola cho người dân tại Guinea. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/6 tuyên bố đợt bùng phát đại dịch Ebola mà Guinea công bố vào ngày 14/2 năm nay đã chính thức chấm dứt.

Ông Alfred Ki-Zerbo, đại diện của WHO tại Guinea, đã bày tỏ sự vui mừng khi tuyên bố sự chấm dứt của dịch bệnh này.

Cùng với quan chức WHO, Bộ trưởng Y tế Guinea Remy Lamah cũng đã thay mặt Tổng thống nước này tuyên bố đại dịch Ebola lần này đã được khống chế.

Theo WHO, trong đợt bùng phát đại dịch Ebola mới nhất, Guinea đã ghi nhận có 16 trường hợp nhiễm Ebola và 7 trường hợp nghi nhiễm. Đại dịch lần này cũng đã khiến 12 người tử vong.

Đây là đợt bùng phát dịch lần thứ 2 mà quốc gia miền Tây châu Phi với 13 triệu dân này phải đối mặt kể từ đợt dịch 2013 - 2016 khiến hơn 11.300 người tử vong tại Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Tuy vậy, nhờ có kinh nghiệm từ đợt dịch trước nên trong đợt dịch lần này Guinea đã phản ứng rất nhanh khi nhanh chóng phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine với sự hỗ trợ của WHO.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).