Đại học Oxford kiểm tra phản ứng với vaccine COVID-19 ở trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại học Oxford đã thực hiện một nghiên cứu để đánh giá tính an toàn và phản ứng miễn dịch của vaccine COVID-19 mà họ đã phát triển với AstraZeneca Plc ở trẻ em lần đầu tiên.
Đại học Oxford kiểm tra phản ứng với vaccine COVID-19 ở trẻ em

Theo Reuters, việc thử nghiệm giai đoạn mới sẽ xác định liệu vaccine có hiệu quả trên những người từ 6 đến 17 tuổi hay không.

Đại học Oxford cho biết khoảng 300 tình nguyện viên sẽ ghi danh và dự kiến sẽ được tiêm chủng lần đầu tiên trong tháng này.

Vaccine ngừa COVID-19 của liên danh AstraZeneca - Oxford được ca ngợi là "vaccine cho toàn thế giới" vì giá thành rẻ và dễ phân phối hơn một số đối thủ.

AstraZeneca có mục tiêu sản xuất 3 tỷ liều trong năm nay và đặt mục tiêu sản xuất hơn 200 triệu liều mỗi tháng vào tháng Tư.

Theo Reuters
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
12 bang đồng loạt kiện Tổng thống Mỹ Joe Biden
(Ngày Nay) -  Hôm qua (8/3), tổng chưởng lý 12 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden sau lệnh hành pháp vào tháng 1 của ông trong việc dự kiến thiết lập “chi phí xã hội” của khí thải nhà kính.
Giá dầu thô quay đầu giảm mạnh, tuột mốc 70 USD/thùng (Ảnh minh họa: KT)
9/3: Giá xăng dầu sụt giảm mạnh
(Ngày Nay) - Ghi nhận vào lúc 6h45 ngày 9/3 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô trên thị trường thế giới quay đầu giảm hơn 2 USD/thùng sau khi các vụ tấn công vào cơ sở khai thác dầu của Arab Saudi đã kéo giá trở lại mốc 70 USD/thùng này.
Bị cáo Lê Đình Chức đến toà sáng nay. Ảnh: Ngọc Thành.
Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm
(Ngày Nay) -  Sáng 8-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội).