Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên

(Ngày Nay) - Sáng mai (7/7), trường Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên tại 3 địa điểm là TP HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn (Bình Định).

Theo đó, tại TP.HCM kỳ thi sẽ được diễn ra ở 2 điểm trường là trường Đại học Khoa học Tự nhiên và trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại Cần Thơ kỳ thi sẽ được diễn ra tại Khoa Thủy sản, khu 2 Trường ĐH Cần Thơ. Còn tại Quy Nhơn (Bình Định), kỳ thi sẽ được diễn ra tại Trường THPT Lê Quý Đôn.

Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên ảnh 1

 Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018. (Ảnh: Tấn Thạnh)

Trao đổi với báo chí, TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG HCM cho biết: "Đề thi không đánh đố, cung cấp nhiều dữ liệu, đòi hỏi thí sinh có khả năng phân tích, tổng hợp, suy luận logic. Vì vậy, thí sinh không nên quá căng thẳng, chỉ cần chuẩn bị tinh thần thoải mái".

Một số lưu ý cho các thí sinh khi đi thi:

-         Chỉ đem bút chì, bút mực, thước kẻ, gom tẩy, máy tính không lập trình, không mang theo Atlat.

-         Đồng thời khi đi cần mang theo giấy tờ tùy thân, giấy báo dự thi.

-         Các thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại các địa điểm thi cần đến sớm để tránh lập cập ảnh hưởng tâm lý làm bài.

Tổng hợp

Một UAV phát nổ trên bầu trời thành phố Kiev ngày 28/5. Ảnh: Reuters
Nga mở cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV vào thủ đô của Ukraine
(Ngày Nay) - Nga đã thực hiện các đợt không kích vào thủ đô Kiev trong đêm. Các quan chức Ukraine cho biết đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) lớn nhất của Nga nhằm vào Kiev kể từ đầu cuộc xung đột và diễn ra trong bối cảnh Kiev kỷ niệm ngày thành lập vào 28/5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Giang phải xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.