Đại sứ Hoa Kỳ đồng hành hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam

 Năm 2020, Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Việt Nam bảo tồn di sản văn hóa.
Quỹ Bảo tồn văn hóa của Đại sứ Mỹ (AFCP) hỗ trợ tu sửa Di tích cổng Nam thành nhà Hồ (tỉnh Thanh Hóa). (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)
Quỹ Bảo tồn văn hóa của Đại sứ Mỹ (AFCP) hỗ trợ tu sửa Di tích cổng Nam thành nhà Hồ (tỉnh Thanh Hóa). (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)

Quỹ bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP) năm 2020 vừa chính thức thông báo: Các tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam có thể nộp đề xuất xin hỗ trợ với ngân sách từ 10.000 USD (hoặc nhiều hơn) với mục đích nhằm bảo tồn các di sản văn hóa tại Việt Nam (nộp đề xuất bằng tiếng Anh tới Đại sứ quán Hoa Kỳ trước ngày 30/11/2019).

Chương trình bảo tồn di sản văn hóa này của Hoa Kỳ dành cho các tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Việt Nam như các tổ chức phi chính phủ, bảo tàng, các cơ quan văn hóa của chính phủ, tổ chức trong lĩnh vực văn hóa có khả năng chứng thực về khả năng và kinh nghiệm để quản lý và thực hiện một dự án bảo tồn di sản văn hóa. Quỹ AFCP không tài trợ cho các cá nhân, các tổ chức thương mại và những tổ chức từng nhận tài trợ nhưng không hoàn thành yêu cầu báo cáo sau dự án.

Các dự án xin tài trợ được chấp nhận tập trung vào các lĩnh vực bảo tồn, gồm: các địa điểm văn hóa (bao gồm các tòa nhà cổ và di chỉ); hiện vật hoặc bộ sưu tập mang tính văn hóa (gồm hiện vật khảo cổ học hoặc dân tộc học, tranh, công trình kiến trúc, di cảo và các hiện vật khác); các hình thức biểu đạt văn hóa truyền thống (các loại hình âm nhạc, ngôn ngữ và múa).

Ưu tiên nhận tài trợ sẽ được dành cho các đề xuất đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí như trực tiếp ủng hộ các nghĩa vụ của Hoa Kỳ được quy định trong hiệp ước hoặc hiệp định song phương, như các hiệp định bảo vệ tài sản văn hóa; ủng hộ việc bảo tồn các địa danh là di sản thế giới của UNESCO; khuyến khích giảm thiểu rủi ro cho các di sản văn hóa trong các khu vực chịu tác động của thảm họa; hỗ trợ khôi phục các di sản văn hóa sau thảm họa.

Từ năm 2001, Quỹ bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP) đã đầu tư hơn một triệu USD vào 14 dự án bảo tồn di sản văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Theo Vietnamplus
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.