Nhật Bản nỗ lực đưa 1.000 hạc giấy Sadako trở thành di sản văn hóa UNESCO
Nhật Bản nỗ lực đưa 1.000 hạc giấy Sadako trở thành di sản văn hóa UNESCO
1.000 con hạc giấy cùng các hiện vật khác như những bản ghi chép viết tay của cô bé Sadako Sasaki - một biểu tượng thắp sáng hy vọng cho những bệnh nhân ung thư máu nói chung và do bị phơi nhiễm phóng xạ nói riêng ở Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới - sẽ được đệ trình lên Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) để được ghi vào danh sách di sản văn hóa của tổ chức này.
 Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Di sản Cố đô, Ký ức và Trao truyền”.
Kỷ niệm 30 năm ngày Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã Nhạc được UNESCO vinh danh
(Ngày Nay) - Tối 17/6, tại Ngọ Môn Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc - Âm nhạc Cung đình Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là Di sản Văn hóa thế giới.
Nhà cổ Đông Hòa Hiệp (Tiền Giang) còn lưu giữ nhiều vật dụng quý giá cổ xưa.
Ngày Xuân, dạo qua nhà cổ ở Tiền Giang
(Ngày Nay) - Tỉnh Tiền Giang còn lưu giữ được nhiều ngôi nhà cổ kính rộng thênh thang, nội thất lộng lẫy khiến người đời nay phải choáng ngợp. Mỗi ngôi nhà cổ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, phảng phất hồn quê từ cái thuở ông cha mang gươm đi mở cõi.
Di sản văn hóa Huế trong dòng chảy văn hóa Việt
Di sản văn hóa Huế trong dòng chảy văn hóa Việt
(Ngày Nay) - Với bề dày lịch sử hơn 700 năm xây dựng và phát triển, Thừa Thiên - Huế sở hữu hệ thống di sản văn hóa phong phú, đa dạng với gần 1.000 di tích lịch sử văn hóa, hơn 500 lễ hội, hàng vạn hiện vật, cổ vật quý hiếm, đặc biệt nổi tiếng với 7 di sản thế giới được UNESCO vinh danh.
Triển lãm 'Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội'
Triển lãm 'Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội'
(Ngày Nay) - Ngày 8/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, tổ chức triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội”, tại Nhà Trưng bày triển lãm, số 93 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
Vẻ đẹp của Nghĩa Lộ- Mường Lò, cánh cổng mở ra hành trình kết nối du lịch vùng Tây Bắc.
Bất động sản Tây Bắc trước ‘cú hích’ hạ tầng và ‘đón sóng’ du lịch trải nghiệm
(Ngày Nay) -Nghệ thuật Xòe Thái được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và sự kiện trình diễn màn đại xòe 2.022 người tại Nghĩa Lộ ngày 24/9/2022 tới đây là điểm nhấn hết sức đặc biệt, góp phần định vị Tây Bắc thành điểm du lịch trải nghiệm hấp dẫn, “phải đến” đối với du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cú hích quan trọng để hình thành các khu đô thị du lịch mới, hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.