Đại sứ Mỹ chuẩn bị khám phá Sơn Đoòng

(Ngày Nay) - Chuyến thám hiểm Sơn Đoòng của Đại sứ Mỹ Ted Osius được thực hiện sau khi lỡ kế hoạch hồi tháng 5 để tiếp đón Tổng thống Obama đến Việt Nam.
Hang Sơn Đoòng
Hang Sơn Đoòng

Đại sứ Mỹ Ted Osius sẽ bắt đầu hành trình từ 17/1 đến 25/1. Theo ông chia sẻ, chuyến khám phá Sơn Đoòng đã được lên kế hoạch từ hồi tháng 5 với một nhóm Đại sứ, nhưng phải hoãn lại vì đúng thời điểm đó Tổng thống Obama đến Việt Nam. 

Lần này, Đại sứ mời một số người bạn thân thiết cùng tham gia hành trình, gồm một doanh nhân người Mỹ sống ở Việt Nam gần 30 năm, một luật sư từ California đồng thời là bạn hơn 40 năm, một vài đồng nghiệp tại sứ quán... "Tất cả đều là những người háo hức được tới thăm hang động lớn nhất của thế giới, và chuẩn bị sẵn sàng cho những thử thách về thể lực của hành trình", ông cho biết.

Đại sứ Mỹ chuẩn bị khám phá Sơn Đoòng ảnh 1Đại sứ Mỹ Ted Osius

Để chuẩn bị, Đại sứ Ted cho biết ông luyện tập thể lực bằng cách đạp xe ở vùng đồng quê của Việt Nam và đây là cách thú vị nhất để chuẩn bị cho chuyến đi. Năm ngoái, Đại sứ đã đến thăm tỉnh Quảng Bình bằng xe đạp và điều đó khiến ông mong muốn được trở lại thám hiểm Sơn Đoòng. Những bức ảnh cùng câu chuyện về cuộc phiêu lưu của nhóm Đại sứ đi Sơn Đoòng hồi tháng 5 cũng đã gây cảm hứng cho ông.

"Một trong số các Đại sứ đi trước đã chụp ảnh một con chuột to, màu xanh, đang cố gắng chui vào lều của mình. Tôi cũng nghe nói về đỉa và rết độc trên đường đến hang động. Nhưng tôi không cảm thấy quá lo ngại. Chúng tôi có kế hoạch bảo tồn trạng thái tự nhiên, hoang sơ của hang động, sẽ dọn đi hết tất cả những gì mà chúng tôi mang theo đến, và chỉ để lại dấu chân", Đại sứ chia sẻ.

Trong chuyến đi, Đại sứ Ted hy vọng sẽ chụp nhiều ảnh và kể những câu chuyện về cuộc phiêu lưu của đoàn trong hang động lớn nhất thế giới.

Ngày 11 - 17/5, nhóm thám hiểm Sơn Đoòng gồm các Đại sứ đến từ Anh, Thụy Điển, Italy, Argentina, Australia, Czech, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ...

Theo Vnexpress
Bình luận
Ngày hội Văn hóa “Vững bước vào kỷ nguyên mới” trở thành niềm tự hào của mỗi người SHB
Niềm tự hào của người SHB
(Ngày Nay) - Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào. Văn hóa doanh nghiệp không chỉ là nền tảng vững chắc giúp SHB phát triển mà còn là sức mạnh kết nối hàng nghìn người trong hành trình vươn xa.
Triệu cánh hạc mang lời yêu thương của người hâm mộ sẽ tung bay rực rỡ tại concert Anh Trai "Say Hi" đêm thứ 5
Triệu cánh hạc mang lời yêu thương của người hâm mộ sẽ tung bay rực rỡ tại concert Anh Trai "Say Hi" đêm thứ 5
(Ngày Nay) - Khi chỉ còn chưa đầy hai ngày nữa là tới đêm nhạc hội Anh Trai "Say Hi", không khí tại trụ sở DatVietVAC Group Holdings (222 Pasteur) vẫn rộn ràng không ngớt khi hàng ngàn cánh hạc giấy từ khắp nơi liên tục bay về, chất đầy trong các thùng mô hình ATSH đặt ngay giữa sảnh lớn. Đây là món quà tràn ngập tình yêu của người hâm mộ dành cho Anh Trai "Say Hi" Concert - Đêm 5, sẵn sàng tỏa sáng trên sân khấu Vạn Phúc City tối 21/03/2025.
GS.TS. Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh: "Học tập suốt đời không chỉ là trách nhiệm cá nhân, mà còn là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị". Ảnh: VGP/Thu Trang
Vai trò của học tập suốt đời trong sự phát triển của đất nước
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập toàn cầu, học tập suốt đời không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mà còn là sức mạnh tổng hợp giúp đất nước phát triển bền vững. Khi mỗi người không ngừng tiếp thu tri thức, chúng ta cùng nhau kiến tạo một xã hội toàn diện, sáng tạo và tự tin hội nhập quốc tế.