“Dằn mặt” Triều Tiên, Mỹ cũng phóng tên lửa ICBM

(Ngày Nay) - Không quân Mỹ đang chuẩn bị thử nghiệm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III không vũ trang (ICBM) vào sáng 2/8 ở California.
“Dằn mặt” Triều Tiên, Mỹ cũng phóng tên lửa ICBM

Các tên lửa được dự kiến sẽ được phóng đi vào khoảng 00:01-06:01 giờ địa phương từ căn cứ Không quân Vandenberg, tọa lạc gần 130 dặm về phía tây bắc Los Angeles, California.

Tư lệnh Không quân Mỹ, Michael Hough cho biết mục đích của chương trình khởi động ICBM là "xác nhận và xác minh tính hiệu quả, sự sẵn sàng và tính chính xác của hệ thống vũ khí".

“Dằn mặt” Triều Tiên, Mỹ cũng phóng tên lửa ICBM ảnh 1Hình ảnh từ một cuộc thử nghiệm Minuteman ICBM hồi tháng 2

Cuộc thử nghiệm này của Mỹ được cho là xuất phát từ những căng thẳng đang gia tăng với Triều Tiên, khi quốc gia Châu Á này đang phát triển ICBM riêng của mình. Lầu Năm Góc đã bày tỏ lo ngại rằng nó có thể gây nguy hiểm cho khu vực máy bay thương mại.

Một quan chức Mỹ đã xác nhận hôm thứ 1/8 rằng một máy bay thương mại của nước này đã bay qua vị trí mà ICBM của Bắc Triều Tiên sẽ hạ cánh chỉ chưa đầy 10 phút sau đó tại khu vực biển Nhật Bản.

Triều Tiên đã khởi động thử nghiệm ICBM đầu tiên vào ngày 4/7 và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gọi nó là "món quà cho Mỹ" vào nhân ngày quốc khánh.

Mỹ đã điều hai máy bay ném bom B-1siêu âm tới bán đảo Triều Tiên vào thứ bảy để phản ứng trực tiếp lại cuộc thử nghiệm ICBM lần thứ hai của Bình Nhưỡng vào ngày 28/7. Tiếp đó, Mỹ cũng đã thực hiện thành công thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD trên biển Thái Bình Dương vào hôm chủ nhật.

Minuteman ICBM đã được phóng lên ba lần trong năm nay. Không lực Mỹ cũng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm với máy bay đánh chặn tên lửa từ Vandenberg vào tháng 5 và đã phá hủy một đầu đạn mô phỏng ở Thái Bình Dương.

Theo ABC News

Bình luận
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .
Động đất tại Myanmar: Bangkok của Thái Lan đánh giá thiệt hại
Động đất tại Myanmar: Bangkok của Thái Lan đánh giá thiệt hại
(Ngày Nay) - Sau trận động đất độ lớn 7,7 xảy ra ngày 28/3 tại miền Trung Myanmar, Thống đốc Bangkok, ông Chadchart Sittipunt đã công bố đánh giá thiệt hại chi tiết tại thủ đô Thái Lan. Theo đó, tác động nghiêm trọng nhất được ghi nhận tại các công trình đang xây dựng, đặc biệt là sự sụp đổ hoàn toàn của tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) tại quận Chatuchak.
Phòng VR.
Khám phá vũ trụ giữa lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Astrotales là sự kiện phi lợi nhuận thường niên về Thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Sự kiện năm nay lấy bối cảnh tại vùng đất Gravity Falls huyền bí với mong muốn đem đến một trải nghiệm vừa gần gũi với tuổi thơ, vừa giúp người tham gia tiếp cận kiến thức về Thiên văn một cách lý thú, độc đáo nhưng dễ hiểu.
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
(Ngày Nay) - Ánh sáng từ những chiếc đèn kính màu – dù là đèn Tiffany cổ, hay những cây đèn phiên bản, hay tác phẩm của các nghệ nhân đương thời – không đơn thuần chỉ là nguồn sáng để xua tan bóng tối. Với những người yêu thích chúng, đó là một thứ ánh sáng của tâm hồn, một điệu múa dịu dàng của sắc màu len lỏi vào từng ngóc ngách cảm xúc. Sự tương tác kỳ diệu giữa ánh sáng và những mảnh kính màu hé lộ một thế giới cảm xúc sâu lắng, nơi chất lượng nghệ thuật vượt xa giá trị vật chất.