Dân quân Texas tập hợp lực lượng với mục đích bảo vệ biên giới phía nam

(Ngày Nay) - Lực lượng dân quân bang Texas thông báo đang tập hợp khoảng 200 thành viên và tiến tới biên giới phía nam nhằm hỗ trợ cho 
Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ.
Dân quân Texas tập hợp lực lượng với mục đích bảo vệ biên giới phía nam

Một số dân quân đang trên đường đến biên giới phía nam nước Mỹ để hỗ trợ cho CBP thực thi luật di trú của nước này, trước viễn cảnh đối mặt với khoảng 4.000 người nhập cư đang băng qua Mexico để tiến tới biên giới phía bắc.

"Chúng tôi sẽ quan sát, báo cáo và hỗ trợ bằng mọi cách có thể," Shannon McGauley - một phát ngôn viên của dân quân Texas, trả lời tờ Washington Post.

Ông McGauley nói rằng lực lượng Dân quân Texas có 100 tình nguyện viên đang di chuyển tới biên giới. Được biết, các dân quân này đang mang theo các thùng đá, lều, súng, đạn dược và thậm chí cả máy bay không người lái.

“Điện thoại của tôi đã đổ chuông liên tục trong bảy ngày qua. Chúng ta có cả các dân quân từ vùng khác, những người đến từ các bang Oregon, Indiana. Chúng tôi thậm chí còn có hai người đến từ Canada”, ông McGauley cho biết.

Đầu tuần này, tờ Newsweek đưa tin quân đội Mỹ lo ngại về khoảng 200 "dân quân không được kiểm soát đang tự triển khai tới biên giới với lý do hỗ trợ cho các viên chức liên bang thuộc CBP".

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây đã ra lệnh triển khai khoảng 5.200 binh sĩ tới khu vực biên giới phía nam nhằm hỗ trợ cho lực lượng biên phòng.

Một đoàn di dân tới từ Trung Mỹ đang tìm cách nhập cảnh vào Mỹ trong vài tuần qua. Trước đó, Tổng thống Trump cho biết ông có thể gửi tới 15.000 quân đến biên giới, cảnh báo rằng các binh sĩ sẽ được phép sử dụng vũ lực và tiến hành bắt giữ người di cư.

Theo Sputnik

Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.