Quân đội Mỹ dựng hàng rào dây thép gai để đối phó với đoàn di dân

(Ngày Nay) - Lực lượng quân đội mới được điều động tới biên giới phía nam đang hợp tác với các sĩ quan thuộc Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ để thiết lập 1 hàng rào dây thép gai dài hơn 300m dọc theo sông Rio Grande chảy ngang biên giới Mỹ và Mexico, theo Bộ Quốc phòng Mỹ.Quân đội Mỹ dựng hàng rào dây thép gai để đối phó với đoàn di dân

Một hàng rào dây thép gai sẽ được thiết lập bên dưới cây cầu McAllen-Hidalgo đi qua Mexico ở bang Texas, tờ Newsweek đưa tin.

Một phát ngôn viên của lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ cho biết hàng rào là một phần của sự "chuẩn bị cần thiết" cho đoàn di dân Trung Mỹ sắp tới.

“Tôi đã thấy một hàng rào dây thép gai xinh đẹp đang được mọc lên. Một cảnh tượng tuyệt đẹp”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Montana. Ông cũng đảm bảo với đám đông ủng hộ rằng quân đội sẽ chặn đoàn di dân xâm nhập vào lãnh thổ Mỹ.

Khoảng 900 binh sĩ đã được điều đến biên giới Mỹ-Mexico vào ngày 26/10 nhằm ngăn chặn đoàn người nhập cư đòi quyền tị nạn tại nước này. Lúc đầu, Tổng thống Trump đã nói rằng khoảng 5.000 binh sĩ sẽ được triển khai như là một phần của chiến dịch "Faithful Patriot", hiện tại con số này đã lên đến 10.000-15.000 người.

Quân đội Mỹ dựng hàng rào dây thép gai để đối phó với đoàn di dân ảnh 1

Rất đông người Trung Mỹ đang rời bỏ đất nước để tới tị nạn tại Mỹ và Mexico. Ảnh: Sputnik

Một lực lượng khác gồm 2.100 binh lính thuộc Vệ binh Quốc gia Mỹ đã được triển khai để làm việc với lực lượng Tuần tra Biên giới, nâng tổng số lực lượng vũ trang hiện diện tại khu vực biên giới phía nam lên con số 7000 người.

Theo báo cáo, khoảng 4.000 người di cư đã được phát hiện đang đi bộ xuyên qua thành phố Sayula ở Vịnh Duyên hải thuộc bang Veracruz của Mexico, cách biên giới Mỹ hơn 1200km.

Tờ Newsweek cho biết gần 3000 người đã nộp đơn xin tị nạn tại Mexico. Một nhóm di dân khác  khoảng 1.000-1.500 người đã được phát hiện cách biên giới nước Mỹ khoảng 160km.

Theo Sputnik

Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.