Đánh bom tại Sri Lanka: Đáp trả vụ khủng bố nhà thờ Hồi giáo New Zealand

(Ngày Nay) - Vào Chủ nhật, thủ đô Colombo  của Sri Lanka đã bị rung chuyển bởi một loạt các vụ đánh bom phối hợp tại các nhà thờ và khách sạn khiến ít nhất 310 người thiệt mạng và 500 người khác bị thương.
Đánh bom tại Sri Lanka: Đáp trả vụ khủng bố nhà thờ Hồi giáo New Zealand

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene, phát biểu trước quốc hội cho biết cuộc tấn công đã được thực hiện để đáp trả vụ khủng bố nhắm vào nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vào tháng trước.

"Các cuộc điều tra tiết lộ rằng cuộc tấn công này đã được thực hiện để đáp trả vụ khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vừa qua. Có một sai sót an ninh dẫn đến sự kiện tàn khốc này ở Sri Lanka", ông Wijewardene nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka nói thêm rằng 2 tổ chức Hồi giáo cực đoan trong nước phải chịu trách nhiệm về các vụ đánh bom.

"Tổ chức National Tawheed Jamath, có liên kết chặt chẽ với tổ chức Hồi giáo cực đoan Jamiyyathul Millatu Ibrahim đã thực hiện các vụ tấn công", ông Wijewardene tuyên bố.

Thủ đô Colombo đã tiến hành một loạt biện pháp nhằm tăng cường an ninh cho thành phố sau thảm kịch khủng bố. Tính đến thứ Hai, ít nhất 24 người đã bị bắt giữ liên quan đến các vụ tấn công.

Theo Sputnik
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.