Danh trà đất Bắc "Nam tiến", thu hút trà hữu phương Nam

(Ngày Nay) -Tại Triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống lần thứ 28 đang diễn ra tại Tp.HCM, phẩm trà Shan tuyết cổ thụ của nhà trà Shanam được bạn trà phương Nam đặc biệt yêu thích.
Danh trà đất Bắc "Nam tiến", thu hút trà hữu phương Nam

Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm - Đồ uống và Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống lần thứ 28 (Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2024) thu hút hơn 1200 gian hàng, quy tụ 900 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan.

Với mong muốn giới thiệu giá trị văn hóa trà lâu đời của Việt Nam tới người tiêu dùng, ghi danh vào bản đồ ngành chè thế giới như với một niềm tự hào dân tộc, nhà trà danh tiếng đất Bắc- Shanam, thuộc Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc – TAFOOD mang tới triển lãm những phẩm trà shan tuyết cổ thụ đặc sắc nhất từ vùng trà di sản trên độ cao 1200-1600m so với mặt biển. Bao gồm dòng trà xanh truyền thống, bạch trà, hồng trà và trà ép bánh (trà sống, trà chín) đáp ứng nhu cầu khác nhau của mọi lứa tuổi. Trong đó có 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia, đoạt các giải thưởng ở châu Á, châu Âu. Trà xanh Shanam còn được tổ chức Tea Epicure của Mỹ xếp vào top 1 dòng trà xanh thế giới.

Phẩm trà Shanam nguyên liệu 100% lá trà shan tuyết cổ thụ Việt Nam được “hái” hoàn toàn bằng đôi tay cần mẫn của những người dân bản địa. Những lá búp trà non trải qua quá xử lý kỹ thuật đặc biệt rất riêng của TAFOOD để giữ được tất cả những tinh túy, các chất nguyên bản nhất cùng với vị trà thanh mát, chát nhẹ, ngọt hậu kéo dài đượm hương của vị trà cổ thụ nơi núi rừng Tây Bắc.

Danh trà đất Bắc "Nam tiến", thu hút trà hữu phương Nam ảnh 1
Người dân bản Bẹ- Tà Xùa hái lá chè shan tuyết cổ thụ trên độ cao hơn 1200 mét.

Mặc dù đây là lần đầu tiên nhà trà Shanam “Nam tiến” chính thức nhưng danh tiếng của trà Shanam đã được trà hữu phương Nam biết tới từ lâu, nhiều bạn trà đã hẹn nhau tới triển lãm để thưởng trà vùng non cao ngay giữa lòng phố thị.

Ghi nhận của Ngày Nay tại Triển lãm, khu vực đảo trà của Shanam luôn đông khách thưởng trà, tìm hiểu về quy trình sản xuất trà cổ truyền, công dụng của các loại trà và cách pha trà Việt để có nước trà ngon nhất.

Danh trà đất Bắc "Nam tiến", thu hút trà hữu phương Nam ảnh 2

Nhiều bạn trẻ tới đảo trà tại Triển lãm thưởng trà và tìm hiểu về trà shan cổ thụ

Anh Trần Tuấn Duy, một bạn trà lâu năm của Shanam chia sẻ, anh đặc biệt quan tâm tới phẩm trà ép bánh (theo công thức làm trà Phổ Nhĩ) của nhà trà Shanam. Được mệnh danh là thức trà của thời gian, trà ép bánh Shanam được ví như dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng. Khác với những phẩm trà thông thường, có niên hạn sử dụng, trà ép bánh Shanam được chế biến với công nghệ cổ truyền, nguyên liệu lá trà sanh tuyết cổ thụ từ cây di sản từ 200 – 500 năm tuổi. Khi đem ép bánh nội chất trong trà bao gồm các vitamin, amino acids, polyphenol, enzyme, chất chát tanin và vô vàn khoáng chất có trong trà vẫn tiếp tục “sống” (lên men), giúp nội chất của trà chuyển hóa tích cực theo thời gian, ích lợi cho sử dụng. Sản phẩm lên men tự nhiên không hương liệu, không phụ gia, không chất bảo quản, càng để lâu càng ngon và quý hiếm, giá trị thương phẩm tăng theo thời gian.

Danh trà đất Bắc "Nam tiến", thu hút trà hữu phương Nam ảnh 3

Anh Trần Tuấn Duy học cách pha trà từ các trà nương Shanam.

Chị Hồng Phương, quản lý chuỗi thực phẩm dưỡng sinh và thiền tại quận 7 lại yêu thích vị và hương Bạch trà mây được đựng trong các chum gốm cổ truyền độc đáo. “Tôi biết tới Bạch trà mây của Shanam từ năm 2019, đúng thời kỳ dịch bệnh covid 19 hoành hành, hương của Bạch trà mây phù hợp với phụ nữ, mát lành, trong trẻo, thư thái, rất hữu ích cho những người tu thiền vì vậy chị em trong CLB Thiền và thực phẩm dưỡng sinh của tôi đều uống dòng trà này”, chị Phương chia sẻ. Cũng theo chị Phương thì chị thường đặt mua trà từ Hà Nội chuyển vào và hôm nay chị thấy thật thú vị khi được các trà nương từ Shanam pha trà mời ngay giữa thành phố HCM. “Phẩm trà nhà Shanam càng ngày càng ngon và suất sắc, tôi tin rằng với xu hướng lựa chọn sản phẩm ngon, lành, sạch của người tiêu dùng, thương hiệu trà shanam sẽ chinh phục được khách hàng phương Nam, cho dù đây không phải vùng đất người dân có gu uống trà phổ biến như phía Bắc”, chị Phương nhận định.

Danh trà đất Bắc "Nam tiến", thu hút trà hữu phương Nam ảnh 4

Chị Hồng Phương, Bích Trà và các trà hữu phía Nam quan tâm tới sự xuất hiện của Shanam tại TP HCM.

Khá bất ngờ là sản phẩm trà túi lọc (Hồng trà và trà xanh ướp hương nhài) được giới nhân viên công sở yêu thích bởi tính tiện dụng. Chị Bích Hà, nhân viên văn phòng ở quận 1 cùng đồng nghiệp tranh thủ giờ nghỉ trưa đi tham quan hội chợ đã mua khá nhiều Hồng trà Shanam vì “Chưa bao giờ em uống trà túi lọc lại ngon như vậy, hương rất thơm và vị rất dễ chịu, thanh mát, dịu nhẹ, cách pha lại tiện dụng, phù hợp với dân văn phòng như tụi em”.

Bà Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc TAFOOD cho biết “Shanam tận dụng đầu búp trà bị vỡ ra của trà Shan cổ thụ để làm trà túi lọc chứ không phải là các phẩm trà hạng thấp, do đó, trà túi lọc vẫn giữ được nguyên hương vị tươi, sạch của trà Shan cổ thụ nhưng giá thành mềm mại, dành cho tất cả mọi người có thể mua sử dụng hàng ngày với chi phí hợp lý, tiết kiệm”. Trước dịch covid phẩm trà túi lọc chỉ sản xuất đủ để cung cấp độc quyền cho một số nhà hàng, khách sạn lớn tại Hà Nội và Đà Nẵng, từ 2022 tới nay tafood đã xây dựng được 2 khu tổ hợp nhà máy chế biến chè tại 2 vùng nguyên liệu tà Xùa và Sùng Đô với diện tích gần 3.000 m2 có thể chế biến được 15-30 tấn chè tươi mỗi ngày nên búp đầu trà cũng nhiều hơn, do đó mới có sản phẩm trà túi lọc bán ra thị trường.

Danh trà đất Bắc "Nam tiến", thu hút trà hữu phương Nam ảnh 5

Gian hàng của TAFOOD tại Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2024, mời bạn trà phương Nam tới uống trà miễn phí và giao lưu, tìm hiểu cơ hội trở thành đại lý của thương hiệu trà danh tiếng này.

Bà Thắm bày tỏ sự vui mừng khi các phẩm trà cổ thụ được bạn trà phương Nam yêu thích. Bà chia sẻ, trong chiến lược phát triển đưa trà Việt nam ra thế giới, TAFOOD đang hoàn tất các thủ tục xin cấp chứng nhận organic theo tiêu chuẩn châu âu cho 2 vùng nguyên liệu và nhà máy chế biến trà Tà Xùa và Sùng Đô. Tafood đã đưa chuỗi liên kết sản xuất của doanh nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm, du khách được trải nghiệm thăm rừng trà, thăm nhà máy chế biến trà, tự tay trải nghiệm sao trà, gói bánh trà cổ, được hướng dẫn pha trà và phân biệt các loại trà.

Thông qua triển lãm quốc tế thực phầm và đồ uống lần này, TAFOOD mong muốn được giới thiệu trực tiếp với người yêu trà phía Nam, tìm đối tác cùng phát triển xây dựng hệ thống phân phối và các showroom phòng trà của shanam tại các quận huyện – nơi mà người yêu trà có thể đến thưởng thức các loại trà miễn phí, tìm hiểu về công dụng và cách pha trà để người Việt ai ai cũng được dùng loại trà giá trị nhất.

Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc (TAFOOD) được thành lập năm 2015 bởi các nhà sáng lập viên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến và xuất khẩu Trà Shan tuyết công nghiệp đi hơn 10 nước trên thế giới. TAFOOD là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong tham gia vào xây dựng và phát triển chuỗi giá trị trà shan tuyết cổ thụ từ vùng nguyên liệu đến sản xuất, chế biến, xây dựng thương hiệu và phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam. TAFOOD chuyên khai thác vùng chè shan tuyết cổ thụ từ 100 năm tuổi ở nhiều tỉnh đông tây của Bắc Việt Nam đặc biệt là tại 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái. Thương hiệu trà công ty có tên là SHANAM, hiện nay Trà cổ thụ Shanam hiện được thị trường người Việt yêu mến, đón nhận và định vị là Thương hiệu trà shan tuyết cổ thụ hàng đầu Việt Nam, trà Shanam không chỉ là thức uống đơn thuần mà còn là đồ uống siêu lợi cho sức khỏe giúp kết nối được với gia đình, đồng nghiệp và người thân.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.