Dấu mốc mới trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước Thụy Sĩ, Maroc và Senegal

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại sứ các nước khẳng định Senegal, Maroc, Thụy Sĩ coi trọng chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; tin tưởng chuyến thăm sẽ là một dấu mốc mới trong quan hệ với các nước.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang tiếp Đại sứ Maroc tại Việt Nam Jamale Chouaibi. (Nguồn: Bộ Ngoại giao)
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang tiếp Đại sứ Maroc tại Việt Nam Jamale Chouaibi. (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Sáng 18/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã tiếp Đại sứ Vương quốc Maroc tại Việt Nam Jamale Chouaibi, Đại sứ Liên bang Thụy Sĩ tại Việt Nam Thomas Gass và điện đàm với Đại sứ Senegal tại Malaysia kiêm nhiệm Việt Nam Abdoulaye Barro.

Trong các cuộc trao đổi, làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ song phương giữa Việt Nam với các nước Senegal, Maroc, Thụy Sĩ trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua; đánh giá cao công tác phối hợp, chuẩn bị, hỗ trợ của các Đại sứ cho chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới (IPU) lần thứ 6 tại Thụy Sĩ; tiến hành các hoạt động song phương tại Thụy Sĩ; thăm chính thức Maroc và Senegal từ ngày 22 đến ngày 30/7/2025.

Thứ trưởng khẳng định chuyến công tác lần này của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thể hiện sự coi trọng của Việt Nam với IPU cũng như trong quan hệ hợp tác truyền thống với Senegal, Maroc, Thụy Sĩ, đặc biệt cả 3 nước đều nằm trong Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie).

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang mong muốn chuyến công tác sẽ đạt được những kết quả thực chất, nhất là về thương mại, đầu tư, nông nghiệp, phát biển bền vững, đổi mới sáng tạo, tạo tiền đề để đưa quan hệ song phương giữa Việt Nam với các nước Senegal, Maroc, Thụy Sĩ đi vào chiều sâu, ngày càng hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới; đề nghị các Đại sứ tiếp tục thúc đẩy, phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan của Quốc hội, các bộ ngành liên quan chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội được thành công tốt đẹp.

Đại sứ các nước Senegal, Maroc, Thụy Sĩ cảm ơn Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang đã dành thời gian tiếp; nhất trí với đánh giá của Thứ trưởng về quan hệ song phương; khẳng định Senegal, Maroc, Thụy Sĩ coi trọng chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn lần này; tin tưởng chuyến thăm sẽ là một dấu mốc mới trong quan hệ với các nước, là cơ hội để mở ra các lĩnh vực hợp tác mới, góp phần đẩy mạnh giao lưu giữa các địa phương Việt Nam và các nước.

Các Đại sứ nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Bộ Ngoại giao, các cơ quan Quốc hội của hai nước và các bộ, ngành liên quan để thúc đẩy và chuẩn bị chu đáo cho chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội, đảm bảo chuyến công tác thành công tốt đẹp.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.