Đầu năm 2016, chạy thử tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Dự kiến đầu năm 2016, sẽ chạy thử tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, sau đó đưa vào khai thác thương mại.
Đầu năm 2016, chạy thử tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông
Vietnamnet đưa tin, liên quan đến tiến độ dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc Ban QLDA đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, Ban QLDA đang cố gắng thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GTVT, đến cuối 2015 toàn bộ hạ tầng chạy tàu đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông có thể đảm bảo hoàn thành, đến đầu năm 2016 khi đưa đoàn tàu về sẽ tiến hành chạy thử, sau đó đưa vào khai thác thương mại.
Hiện các đơn vị thi công đang tiến hành lắp dầm ngang tại dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Về hạng mục thi công 7 nhà ga của tuyến đường sắt trên cao, ông Thành cho biết, hiện nay Ban Quản lý dự án đã cho khởi động lại 2/7 nhà ga và trong tuần này cho triển khai thêm 3 nhà ga. 2 nhà ga còn lại sẽ cho triển khai tiếp vào cuối tháng 3 này.

Đầu năm 2016, chạy thử tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông - anh 1

Lao lắp dầm trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Đ.Loan

Toàn Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông có 806 phiếm dầm, mỗi phiếm dầm dài 32m, rộng 4,5m và nặng 24 tấn. Đến thời điểm hiện tại các đơn vị thi công đã lặp được 354 phiếm dầm, số còn lại sẽ phụ thuộc vào kế hoạch xây lắp các nhà ga của dự án.
Trao đổi với VnExpress, ông Thành cho biết thêm, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông hiện còn vướng mắc một số vấn đề như khâu thiết kế chưa được hoàn thiện. Ngoài ra, Tổng thầu Trung Quốc đang khó khăn trong việc huy động thêm nguồn lực tài chính. Ban Quản lý dự án đường sắt đang yêu cầu nhà thầu chuyển kinh phí từ vốn lưu động để thúc đẩy tiến độ cho công trình.
Trước đó, hàng loạt sự cố ở dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông liên quan đến việc sập đà giáo xà mũ, rơi bó thép khiến một người chết và hai người bị thương tại nhà ga bến xe Hà Đông vào cuối tháng 12/2014, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định đình chỉ toàn bộ dự án để điều tra xem xét, kiểm tra công tác thi công.
Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Dự báo thời tiết hôm nay (24/3): Bắc Bộ mưa rét

Lịch cắt điện hôm nay (24/3) tại Hà Nội

TP. HCM: Tin mới nhất vụ người mua ve chai nhặt được 5 triệu Yen Nhật

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.