Dãy Himalaya lộ diện sau hàng thập kỷ ẩn sau khói bụi

(Ngày Nay) - Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, người dân Ấn Độ có thể tận mắt nhìn thấy dãy Himalaya, sau khi lệnh cấm ra đường khiến mức độ ô nhiễm không khí suy giảm đáng kể.
Dãy Himalaya lộ diện sau hàng thập kỷ ẩn sau khói bụi

Người dân ở bang Punjab miền bắc Ấn Độ đã trở nên kinh ngạc khi họ có thể nhìn thấy dãy núi Himalaya cách đó hơn 100 dặm.

Cụ thể, mọi người tại thành phố Jalandhar và khu vực lân cận đã đăng hàng loạt các bức ảnh lên mạng về khung cảnh của dãy núi nhìn từ cửa sổ hay ban công của họ, với một số người cho rằng họ đã không nhìn thấy những đỉnh núi của dãy Himalaya trong nhiều thập kỷ.

"Lần đầu tiên sau gần 30 năm, tôi có thể thấy rõ dãy núi. Thật đáng kinh ngạc", Manjit Kang, một người dân tại Jalandhar, đăng tải bức ảnh lên Twitter.

Cảnh tượng này có được nhờ sự cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong những tuần gần đây tại bang Punjab, sau khi các nhà máy ngừng hoạt động, các hoạt động giao thông trở nên hạn chế do quy định cấm ra đường của chính phủ Ấn Độ.

Thủ đô New Delhi đã chứng kiến mức giảm tới 44% nồ độ bụi PM10 trong ngày đầu tiên của lệnh cấm ra đường, Ủy ban kiểm soát ô nhiễm trung ương của Ấn Độ cho biết.

Báo cáo cho biết, tổng cộng 85 thành phố trên khắp Ấn Độ đã ghi nhận tình trạng ô nhiễm không khí thấp hơn trong tuần đầu tiên của quy định phong tỏa toàn quốc.

Trong khi đó, chất lượng không khí ở thành phố Jalandhar đã đạt mức "tốt" trong 16 trên 17 ngày kể từ khi chính phủ áp dụng quy định cứng rắn nhằm chống dịch COVID-19.

Ấn Độ là nơi có 21 trong số 30 đô thị bị ô nhiễm không khí nhất thế giới, theo dữ liệu được tổng hợp trong Báo cáo chất lượng không khí thế giới năm 2019 của IQAir AirVisual.

Theo CNN
Test nhanh có ưu thế về thời gian nhưng khả năng chính xác thì không bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
TP.HCM: Chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 ở khu cách ly trong khách sạn là bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Người cách ly y tế ở các cơ sở lưu trú là khách sạn, resort có thu phí tại TP.HCM phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 với mức phí mỗi lần là 734.000 đồng. Tổng chi phí lưu trú, sinh hoạt, xét nghiệm... có thể lên tới hàng chục triệu đồng trong thời gian cách ly 14 hoặc 21 ngày.
HLV Park Hang Seo cùng những món quà tinh thần từ đội ngũ Bamboo Airways.
Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways đón những “chiến binh sao vàng” về nước
(Ngày Nay) -  Sáng 17/6, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sam Son Beach” của Bamboo Airways chở các cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam quốc gia hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau chuỗi thành tích ấn tượng của đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.