Đẩy mạnh truyền thông phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/12/2022, Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng (LIGHT_ đã phối hợp với Ban chấp hành công đoàn Công ty Cổ phần may Việt Thắng và Công ty TNHH Việt Thắng Luch 1, tổ chức thành công buổi truyền thông về "phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc" cho khoảng gần một trăm người lao động đang làm việc tại đây.
Đẩy mạnh truyền thông phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Xuyên suốt buổi truyền thông các công nhân đã được tham gia vào hoạt động chia sẻ kiến thức, trò chơi do chuyên gia Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng (LIGHT) dẫn dắt.

Với chủ đề phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc, người lao động tại hai đơn vị đã có khoảng thời gian suy ngẫm, được chuyên gia cung cấp kiến thức, giải thích về các biểu hiện quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Qua đó giúp họ có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn nạn này.

Đẩy mạnh truyền thông phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc ảnh 1

Toàn cảnh buổi truyền thông.

Người lao động được nắm bắt các biểu hiện và kỹ năng cơ bản để ứng phó với quấy rối tình dục tại nơi làm việc để bản thân có cách giải quyết kịp thời khi chính mình hoặc đồng nghiệp rơi vào những tình huống đó. Điều quan trọng hơn là họ có thức nhận rõ về trách nhiệm của bản thân để không vô tình trở thành những người quấy rối tình dục.

Thông qua buổi truyền thông, lãnh đạo hai đươn vị cũng đã chia sẻ cho người lao động quy trình xử lý vi phạm của công ty khi có xảy ra quấy rối tình dục.

Kết thúc buổi truyền thông, đa số công nhân hiểu và cam kết sẽ không để tình trạng quấy rối diễn ra tại nơi làm việc. Người lao động cũng mong muốn tạo ra môi trường làm việc an toàn, văn minh trong công ty, chung tay gìn giữ tinh thần và tuyên truyền khẩu hiệu "nơi làm việc an toàn để tôi gắn bó".

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.