Lao động nữ gắn bó với doanh nghiệp nếu môi trường làm việc an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -“Nơi làm việc an toàn là nơi tôi gắn bó” là thông điệp của sự kiện truyền thông về phòng chống quấy rối tình dục dành  các nữ công nhân tại Khu công nghiệp An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) trong sáng ngày 07/12/22.
Toàn cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Đinh Thu.
Toàn cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Đinh Thu.

Nhận được sự đồng thuận của ban lãnh đạo công ty Juie Sandlau, viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng (LIGHT) đã tổ chức buổi truyền thông phòng chống quấy rối tình dục cho lao động nữ và đại diện cán bộ tại nơi đây.

Tham gia buổi truyền thông có sự góp mặt của ông Soren Roed Perdesen – Tổng giám đốc và các cán bộ của Phòng Sản xuất, Hành chính nhân sự, Trách nhiệm xã hội cùng sự hiện diện của hơn 100 lao động nữ.

Thông qua việc xem nội dung các clip và trò chơi, chuyên gia đã giúp chị em có thêm nhiều kiến thức chuyên môn, luật pháp, tìm hiểu thực trạng về hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc. Cùng với đó, người lao động cũng nắm được các kỹ năng cơ bản để ứng phó với các hành động quấy rối tình dục.

Lao động nữ gắn bó với doanh nghiệp nếu môi trường làm việc an toàn ảnh 1

Người lao động nữ tương tác với chuyên gia trong phần hỏi đáp. Ảnh: Đinh Thu.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng đề cập đến những hệ lụy và hậu quả của việc quấy rối tình dục để các lao động nhận định và có cách giải quyết kịp thời khi chứng kiến bản thân, bạn bè và đồng nghiệp rơi vào tình huống này.

Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, các lao động nữ hăng hái tham gia các trò chơi và phần giải đố thú vị. Những tình huống thường gặp hằng ngày đã trở thành những chủ đề để hội trường tranh luận sôi nổi.

Đặc biệt, sau khi nghe những luận giải của chuyên gia, các nữ công nhân đã có thêm nhận thức về các hành vi quấy rối tình dục, cam kết hạn chế, lên tiếng trước những tình huống nói trên để tạo ra môi trường làm việc an toàn, văn minh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.
Khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN
Rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong tháng 2
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.