Huyện Nhà Bè, TPHCM hiện có tốc độ đô thị hoá nhanh, nằm trong đề án chuyển lên thành quận.
TPHCM: Xây dựng đề án chuyển các huyện lên quận hoặc thành phố
(Ngày Nay) - Mới đây, văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM liên quan đến công tác chuẩn bị xây dựng đề án chuyển các huyện thành quận hoặc thành phố, giai đoạn năm 2021 – 2030.
Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo: Tôi là người mạo hiểm 'phá rào'
Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo: Tôi là người mạo hiểm 'phá rào'
(Ngày Nay) - Thư ký của Anh hùng lao động Trần Mạnh Báo hẹn tôi vào chủ nhật, nếu tôi không thu xếp xuống được Thái Bình trong ngày đó thì khoảng nửa tháng mới “setup” tiếp được. Nhìn chung, lịch làm việc của ông luôn kín mít và sôi động, rất khác nhiều người ở cái tuổi thất thập cổ lai hy tại Việt Nam.
Hà Nội xây dựng đề án điều chỉnh học phí
Hà Nội xây dựng đề án điều chỉnh học phí
Hà Nội sẽ hoàn thiện đề án thu học phí các trường công lập theo phương án giữ nguyên mức thu học phí như năm học 2018-2019 đối với trẻ em mầm non 5 tuổi, học sinh cấp THCS, giáo dục thường xuyên cấp THCS và tăng mức thu học phí theo lộ trình đã được HĐND TP thông qua đối với các cấp học còn lại...
Học sinh tham gia chương trình 'Sữa học đường.'
Tầm vóc người Hà Nội tăng lên 2 đến 3 cm so với 10 năm trước
(Ngày Nay) - Theo Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội Nguyễn Đình Lân, kết quả nghiên cứu gần đây tại 4 quận, huyện của Hà Nội với trên 1.500 người từ 6 tuổi trở lên tham gia cho thấy sau 10 năm, chiều cao của người Hà Nội đã tăng lên từ 2-3cm (nam cao 166cm, nữ 155cm). 
Việc quo hoạch sông Hồng đang là đề tài tranh cãi
Những phương án quy hoạch sông Hồng trong hơn 20 năm qua
Quy hoạch sông Hồng gần đây nhất được lãnh đạo Hà Nội nêu ra với với yêu cầu nghiên cứu lập đồ án dọc hai bên sông theo hướng đảm bảo phòng chống lũ, tạo lập một đô thị hiện đại, khai thác hiệu quả quỹ đất...