Đề nghị hỗ trợ trực thăng tham gia cứu hộ và đưa thi thể các chiến sỹ Đoàn 337 ra ngoài

(Ngày Nay) - Do đường vào hiện trường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng nên tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ trực thăng để tham gia cứu hộ và đưa các thi thể các cán bộ, chiến sỹ Đoàn 337 đã được tìm thấy ra ngoài.
Lực lượng chức năng tìm kiếm các chiến sỹ Đoàn 337 bị vùi lấp do sạt lở đất kinh hoàng.
Lực lượng chức năng tìm kiếm các chiến sỹ Đoàn 337 bị vùi lấp do sạt lở đất kinh hoàng.

Được biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 12 thi thể quân nhân trong vụ sạt lở xảy ra ở khu vực Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4).

Ông Hà Sỹ Đồng-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ huy tiền phương cứu nạn cho biết: Đến thời điểm 16h30 hôm nay (18/10), lực lượng cứu hộ đã tìm được 12 thi thể trong số 22 cán bộ, chiến sĩ bị sạt núi, vùi lấp. 

"Do đường dẫn vào hiện trường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng nên tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ trực thăng để tham gia cứu hộ và đưa các thi thể tìm thấy ra ngoài. Hiện công tác tìm kiếm 10 cán bộ, chiến sĩ mất tích vẫn đang được khẩn trương tiến hành, trong tiếng núi sạt đổ ầm ầm rất kinh hoàng", ông Đồng nói.

Trong sáng nay tại khu vực hiện trường đã 4 lần xuất hiện tiếng núi sạt lở phát ra ầm ầm. Ngọn núi đang sạt lở được người dân địa phương gọi là núi Tạc, nằm ngay phía sau khu vực doanh trại của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337. Đất đá đang sạt trượt, nước và bùn trôi từ núi Tạc xuống thành dòng lớn. 

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều dãy nhà hậu cần tại đơn vị này bị vùi lấp. Hiện nhiều xe cơ giới đã được huy động đến hiện trường để tham gia múc đất, tìm kiếm người mất tích.

Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết: Hiện tại do điều kiện đường từ trung tâm huyện Hướng Hóa vào xã Hướng Phùng tiếp tục xảy ra sạt lở nên các lực lượng tăng cường cho nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn chưa thể cơ động vào hiện trường. Trước mắt, công tác cứu hộ, cứu nạn hoàn toàn do các lực lượng tại chỗ thực hiện. 

Về phương án cứu hộ tiếp theo, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tham mưu cho UBND tỉnh và UBND huyện Hướng Hóa huy động lực lượng, phương tiện của nhân dân để tổ chức san gạt khai thông đường vào hiện trường.

TIN LIÊN QUAN
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chị Mai Thị Bích, Chủ tịch MTTQ xã Việt Dân, TX Đông Triều tham quan mô hình cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao của người dân. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)
Chăm lo công tác cán bộ nữ
(Ngày Nay) - Thực tế cho thấy, những năm qua, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, tham gia lãnh đạo và quản lý các cấp ở Quảng Ninh ngày càng tăng cao. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò, vị thế quan trọng của phụ nữ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nói riêng cũng như đóng góp cho sự phát triển Quảng Ninh nói chung.