Đến Khánh Hòa khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở làng đảo Bình Hưng

(Ngày Nay) - Bình Hưng là một làng đảo nằm ngoài khơi vịnh Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), nơi đây được biết đến là một làng đảo hấp dẫn khách du lịch với vẻ đẹp thiên nhiên hoa
Bình Hưng là một làng đảo nằm ngoài khơi vịnh Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), nơi đây được biết đến là một làng đảo hấp dẫn khách du lịch với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, vô cùng quyến rũ. Không chỉ vậy, nơi đây còn thu hút du khách bởi nhiều loại hải sản tươi ngon, bổ dưỡng.
Đến Khánh Hòa khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở làng đảo Bình Hưng

Làng đảo Bình Hưng cách Nha Trang khoảng 60km, hai hòn đảo kia là Bình Tiên và Bình Ba. Điều thú vị là con đường bên trên thuộc địa phận tỉnh Ninh Thuận, nhưng vùng biển lại thuộc Cam Ranh, Khánh Hòa. Đảo chưa được khai thác du lịch nhiều nên vẫn còn giữ nguyên được nhiều nét hoang sơ.

Đến Khánh Hòa khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở làng đảo Bình Hưng ảnh 1 

Đảo cách bờ khoảng 10 phút đi thuyền. Khi đặt chân lên đảo, du khách sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu nước biển xanh và trong cùng những bãi cát trắng tinh. Đặc biệt, trên các bãi biển là những tảng đá vô vàn hình thù, kiểu dáng và màu sắc hết sức sinh động.

Đến Khánh Hòa khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở làng đảo Bình Hưng ảnh 2 

Khi đến đây, du khách còn được khám phá và tìm hiểu cuộc sống bình dị của ngư dân trên đảo với nghề nuôi trồng và đánh bắt hải sản, nổi tiếng nhất là nghề nuôi tôm hùm.

Đến Khánh Hòa khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở làng đảo Bình Hưng ảnh 3 

Ngoài ra, khách du lịch có thể thuê tàu để tham quan làng chài, đắm mình trong sóng biển, lặn ngắm san hô, khám phá những bãi biển còn hoang sơ như bãi Trứng, bãi Sạn, bãi Chuối và suối nước ngọt mát lạnh…

Đến Khánh Hòa khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở làng đảo Bình Hưng ảnh 4 

Trên đảo có một số nhà bè nuôi hải sản và kiêm luôn các dịch vụ như nhà hàng, đưa khách tham quan đảo, lắn ngắm san hô, tắm biển, câu cá, câu mực, khám phá suối nước ngọt… Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, đến làng đảo Bình Hưng, du khách còn có thể ghé các nhà bè để thưởng thức các món hải sản tươi ngon như: tôm hùm nướng, mực tươi nướng sa tế, cá bớp nướng muối ớt, bào ngư, nhum nướng mỡ hành cùng vô số các loại ốc: vú nàng, ốc bông, ốc tỏi, ốc giác, ốc gai, ốc mặt trăng, vẹm Sài Gòn…

Theo Môi Trường

Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
(Ngày Nay) -  Đắk Lắk đang vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh khiến số ca đột quỵ gia tăng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.
Ban lãnh đạo Viettel chúc mừng đồng chí Cao Anh Sơn và đồng chí Nguyễn Đạt được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel có thêm 2 Phó Tổng Giám đốc
(Ngày Nay) - Sáng 2/11, tại Văn phòng Quân ủy Trung ương, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định số 420/QĐĐ-BQP và Quyết định số 468/QĐĐ-BQP ngày 1/11/2024 về việc bổ nhiệm cán bộ cho Thượng tá Cao Anh Sơn và Trung tá Nguyễn Đạt giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).