Đến lượt Israel cáo buộc Hamas là 'tội phạm chiến tranh'

(Ngày Nay) - Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc, ông Danny Danon cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng Hội đồng Bảo an LHQ phải lên án Hamas do đã vi phạm tội ác chiến tranh. 
Đến lượt Israel cáo buộc Hamas là 'tội phạm chiến tranh'

“Hội đồng Bảo an ngày hôm nay phải lên án Hamas vì tội ác chiến tranh kép của họ, chỉ sau đó công lý sẽ được thực thi”, ông Danon nói với các phóng viên.

Đại sứ Danon cũng cáo buộc Hamas đã gây ra tội ác chiến tranh, tuyên bố phong trào này lợi dụng đám đông bạo loạn để xâm nhập vào Israel với mục đích tiến hành các cuộc tấn công và bắt cóc công dân Israel.

"Mỗi nạn nhân thiệt mạng do hậu quả của các cuộc bạo loạn gần đây đều là nạn nhân  do tội ác chiến tranh của Hamas gây ra", ông Danon cho biết.

Hôm thứ Ba, một phát ngôn viên của Bộ Y tế Palestine cho biết quân đội Israel đã giết 61 người Palestine trong các cuộc đụng độ ở Dải Gaza hôm thứ Hai và làm bị thương hơn 2.700 người khác.

Kể từ ngày 30/3, người dân Palestine đã tổ chức các cuộc biểu tình ở gần biên giới Dải Gaza để đòi quyền được trở về các vùng đất bị Israel chiếm đóng. Các cuộc đụng độ giữa những người nổi loạn Palestine và lực lượng Israel tại Dải Gaza ngày càng gia tăng mạnh mẽ vào hôm thứ Hai khi Mỹ mở cửa Đại sứ quán mới tại Jerusalem.

Theo Sputnik

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.