Đến lượt Microsoft 'nghỉ chơi' Huawei ở mảng đám mây

Microsoft đã chính thức loại bỏ Huawei Technologies khỏi một trong những trang web cung cấp thiết bị đám mây của hãng, chỉ một tuần sau khi chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen.
Huawei đang đứng giữa 'muôn trùng vây' từ các công ty của Mỹ
Huawei đang đứng giữa 'muôn trùng vây' từ các công ty của Mỹ

Theo Bloomberg, trên trang web sản phẩm Azure Stack của Microsoft, logo Huawei vẫn còn hiện diện nhưng công ty và các dịch vụ của hãng này đã bị xóa khỏi danh mục sản phẩm. Huawei là một trong số các nhà cung cấp phần cứng trong dây chuyền sản xuất máy chủ và thiết bị cho sản phẩm Azure Stack - nền tảng giúp các công ty chạy được các ứng dụng phần mềm trên dịch vụ đám mây lai hoặc trong trung tâm dữ liệu của riêng họ.

Người phát ngôn của Microsoft, ông Frank Shaw đã từ chối thảo luận về những hành động mà Microsoft sẽ thực hiện đối với Huawei cũng như đưa ra bình luận về những thay đổi trong danh mục sản phẩm mới nhất của hãng. Ở thời điểm hiện tại nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới vẫn chưa có những động thái liệu họ có gỡ bỏ giấy phép của Huawei trong việc sử dụng hệ điều hành Windows hay không.

Trong khi đó, các nhà đầu tư và các ngành công nghiệp đang theo dõi sát sao động thái các công ty công nghệ Mỹ trong việc thay đổi mối quan hệ với Huawei nhằm tuân thủ chỉ thị của chính phủ Mỹ và tác động của những thay đổi này đối với công ty Trung Quốc và các đối tác của họ. 

Trước mắt, các hãng sản xuất chip bao gồm Intel, Qualcomm và Broadcom cho biết họ sẽ không cung cấp phần cứng cho Huawei đến khi có thông báo mới. Google cũng sẽ không cung cấp phần mềm Android và các dịch vụ của hãng cho điện thoại thông minh Huawei trong tương lai.

Theo Thanh Niên
TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.