Đi bộ chân trần - những lợi ích chưa biết

(Ngày Nay) - Các chuyên gia khuyên bạn nên đi chân trần trên các bề mặt như cỏ, cát, gỗ hoặc sỏi giúp tập luyện cho sự nhạy cảm của đôi chân và giúp cơ chân khỏe hơn.
Đi bộ chân trần - những lợi ích chưa biết

Trái đất có vô vàn các electron tự do mang điện tích âm. Khi bạn tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, dòng chảy tự nhiên của năng lượng từ Trái đất trung hòa tác động của các gốc tự do, do đó có lợi cho sức khỏe.

Chữa mất ngủ

Đi bộ chân đất, đặc biệt là trên cỏ làm bạn bình tĩnh, tâm trạng thư thái ngay lập tức. Bởi vì khi đi chân đất, cơ thể tiếp xúc trực tiếp với đất, cho phép tần số điện từ của Trái đất đồng bộ với tần số điện từ phát ra bởi cơ thể bạn. Điều này có tác dụng cải thiện sức khỏe và chữa mất ngủ.

Cải thiện lưu thông máu

Đi bộ chân đất làm dịu hệ thần kinh và có lợi cho những người bị chứng tĩnh mạch hoặc bệnh tiểu đường. Đi chân trần đánh thức các cơ bắp không hoạt động và điều này giúp cải thiện lưu lượng máu đến bàn chân. Tất cả lợi ích này giúp giảm đau khớp, chữa giãn tĩnh mạch…

Cân bằng cơ thể

Khi bàn chân tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, nó kích thích các kết nối thần kinh tạo sự cân bằng trong cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Đi bộ chân đất giúp cải thiện chất lượng và số lượng tế bào máu, duy trì miễn dịch. Thêm vào đó, điều này mang lại cho cơ thể bạn trạng thái sức khỏe tự nhiên - yếu tố quan trọng cho việc tăng cường miễn dịch.

Cải thiện năng lượng

Đi chân đất không chỉ có những tác động tích cực lên tâm trí và sức khỏe của bạn, mà việc tiếp xúc thường xuyên với mặt đất sẽ làm tăng mức năng lượng của cơ thể.

Giảm huyết áp

Đi chân trần giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn, kích thích các dây thần kinh bên dưới chân nên giúp giảm huyết áp.

Tốt cho trẻ em

Theo các chuyên gia y tế, việc đi chân đất giúp trẻ em phòng ngừa được bệnh tiểu đường và béo phì. Thói quen này giúp trẻ sống gần gũi với thiên nhiên.

Giúp cho đôi chân khỏe

Đi chân trần giữ cho đôi chân duy trì hình dáng đẹp và đồng thời chữa bệnh viêm khớp. Các vấn đề như viêm hay biến dạng ngón chân cũng được giảm bớt nếu đi chân trần.

Cải thiện tư thế

Phụ nữ đi giày cao gót thường xuyên có thể ảnh hưởng tới hệ xương khớp vì nó làm căng phần dưới cơ thể. Trong khi đó, đi chân trần lại có tác dụng ngược lại nhờ kết nối với mặt đất trực tiếp giúp làm giảm áp lực tổng thể lên cơ thể.

Theo ANTĐ

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.