Đi viếng bạn, người đàn ông bị cứa cổ tử vong

(Ngày Nay) - Ông D. đang thắp hương cho người bạn vừa mất ở TT-Huế thì bị con trai người bạn quá cố dùng dao cứa ngang cổ, tử vong tại chỗ.

Báo Thời đại đưa tin, tối 19/8, ông D. (SN 1963, trú phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) ra TP Huế (Thừa Thiên - Huế) để dự đám tang bạn là ông Lê Viết Tuấn (SN 1963, trú đường Nhật Lệ, phường Thuận Thành, TP Huế).

Sáng 20/8, sau khi đưa tang ông Tuấn xong thì ông D. quay lại nhà người bạn này để an ủi người thân và hương khói từ biệt trước khi lên đường quay về nhà tại Đà Nẵng.

Đi viếng bạn, người đàn ông bị cứa cổ tử vong ảnh 1

 Hiện trường vụ án giết người. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Khoảng 10h, trong khi mọi người đang tất bật làm lễ cúng cho ông Tuấn, ông D. ngồi uống nước ngoài sân, chờ thắp hương tiễn biệt bạn quá cố để ra về thì bất ngờ bị con trai của ông Tuấn cầm dao đi từ phía nhà bếp ra kề cứa ngang cổ.

Do sự việc diễn biến nhanh, ông D. không phản ứng kịp, những người xung quanh cũng không thể can ngăn. Nạn nhân D. bị cứa đứt cổ, mất nhiều máu, tử vong trước khi chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Theo nguồn tin của báo Vietnamnet, nghi phạm được xác định trong vụ án này là Lê Viết Thịnh (SN 1995, con trai ông Lê Viết Tuấn, bạn quá cố của ông D.). Thịnh bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau khi gây án.

Đi viếng bạn, người đàn ông bị cứa cổ tử vong ảnh 2

 Người nhà nghi phạm vẫn chưa hết bàng hoàng. (Ảnh: Vietnamnet)

Trao đổi với PV VTC, một người hàng xóm cho biết, Thịnh bỏ học từ lâu và từng có thời gian làm thuê cho một cơ sở may vá. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nam thanh niên này có dấu hiệu trầm cảm, không chịu làm việc nên bị đuổi. Trở về nhà, Thịnh luôn trong trạng thái lầm lì, ít giao tiếp với mọi người. Trước khi xảy ra sự việc, Thịnh từng hành hung một người sống gần nhà.

Còn chia sẻ trên báo Tiền phong, người nhà ông Tuấn nhận định, thời gian gần đây, Thịnh có những dấu hiệu của người mắc bệnh tâm thần. “Thịnh có những biểu hiện của người mắc chứng trầm cảm, tâm thần. Có thể sau khi cha đột ngột qua đời, bệnh tâm thần nặng thêm, dẫn đến việc Thịnh gây nên sự việc đau lòng này”, người này nói.

Đi viếng bạn, người đàn ông bị cứa cổ tử vong ảnh 3

 Nhiều người dân bàng hoàng trước sự việc. (Ảnh: kenh14.vn)

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và bắt giữ nghi can Thịnh.

Đến khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 20/8, lực lượng công an tỉnh TT-Huế vẫn đang khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của nghi phạm để điều tra vụ án mạng này.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.