Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh

(Ngày Nay) -Ngày bàn giao căn hộ tại dự án D’Capitale Trần Duy Hưng đã cận kề nhưng bức xúc trước chất lượng và e ngại hành lang quá hẹp sẽ mất an toàn khi đưa vào sử dụng, nhiều khách hàng đã viết đơn từ chối nhận nhà.
Hình ảnh hài hước khách hàng dự án D'Capitale chế được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.
Hình ảnh hài hước khách hàng dự án D'Capitale chế được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Ngày Nay, ông Nguyễn Thạch Cương, trưởng ban đại diện lâm thời cư dân D’Capitale cho biết, hàng trăm khách hàng tại dự án này đang tiến hành gửi đơn cho chủ đầu tư từ chối nhận nhà và yêu cầu thanh lý hợp đồng.

Chúng tôi mua căn hộ hạng sang tại dự án D’Capitale Trần Duy Hưng vì tin tưởng 3 thương hiệu lớn cùng hợp tác phát triển dự án, trong đó chủ đầu tư là Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có những hứa hẹn, cam kết chất lượng tại hồ sơ bán hàng cũng như các buổi tiệc tri ân khách hàng hoành tráng, đẳng cấp. Tuy nhiên, khi căn hộ chuẩn bị được bàn giao, chúng tôi mới phát hiện ra Tân Hoàng Minh quảng cáo chất lượng tối đa nhưng áp quy chuẩn tối thiểu như tái định cư cho các căn hộ được quảng cáo hạng sang. Cụ thể, hành lang chỉ 1m42-1m47, thang thoát hiểm quá hẹp, ống thoát nước ban công lộ thiên, mất thẩm mỹ nghiêm trọng và lấy đi diện tích thông thuỷ của căn hộ, màu sơn tòa nhà cũng không giống quảng cáo, tiện ích cung cấp cho cư dân thiếu hụt so với tài liệu bán hàng. Do đó cư dân chúng tôi từ chối nhận căn hộ kém chất lượng như vậy”, ông Cương cho biết.

Trong đơn từ chối nhận nhà và đề nghị thanh lý hợp đồng, khách hàng dự án D’Capitale Trần Duy Hưng cũng bức xúc phản ảnh: “Dự án có nhiều dấu hiệu sai phạm và bất cập, khách hàng không được thông tin đầy đủ và chính xác tại thời điểm ký kết hợp đồng. Hiện trạng căn hộ sắp bàn giao hành lang căn hộ, thang thoát hiểm hẹp, mật độ dân cư quá cao, chủ đầu tư không cung cấp cho khách hàng hồ sơ, tài liệu chứng minh tính pháp lý của dự án cũng như chất lượng thi công và hoàn thiện công trình đảm bảo như cam kết trong hợp đồng.”

Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh ảnh 1

Khách hàng từ chối nhận nhà là việc chưa từng xảy ra trên thị trường bất động sản

Được biết, dự án D’Capitale Trần Duy Hưng có khoảng 1.762 căn hộ, trong đó có nhiều người nước ngoài. Khoảng 2 tuần trở lại đây, khi phát hiện chất lượng căn hộ không như quảng cáo bán hàng, hành lang như nhà tái định cư, khách hàng đã tập trung diễu hành, phản đối chủ đầu tư và đơn vị bán hàng.

Gần đây nhất, cư dân tương lai của dự án này đã đưa hàng trăm ô tô ra trước cửa dự án với các băng rôn như: “Chung cư giá chát lừ, hành lang tái định cư”, "chung cư hạng sang, hành lang mét bốn"... để gây sức ép với chủ đầu tư “ngồi vào bàn đàm phán”.

Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh ảnh 2

Khách hàng liên tục diễu hành gây sức ép lên chủ đầu tư dự án D'Capitale

Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh ảnh 3

...Hàng trăm khách hàng đồng loạt đổi avata trên facebook...

Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh ảnh 4

Và đỉnh điểm là viết đơn từ chối nhận nhà do chất lượng kém, không tương xứng với giá tiền mà họ bỏ ra mua.

Đây có lẽ cũng là dự án hạng sang đầu tiên trên thị trường bất động sản chưa bàn giao cư dân đã khiếu kiện và thậm chí đòi trả lại nhà cho chủ đầu tư.

Theo ông Nguyễn Thạch Cương, trưởng ban đại diện lâm thời cư dân D’Capitale, đơn từ chối nhận nhà được gửi cho chủ đầu tư qua email và đường công văn. Khách hàng “gia hạn” cho chủ đầu tư phải trả lời họ bằng văn bản trong vòng 05 ngày.

Ngày Nay tiếp tục cập nhật thông tin.

Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản: Sự hội tụ chiến lược mới
Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản: Sự hội tụ chiến lược mới
(Ngày Nay) - Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản sau chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Sanae Takaichi đang trở thành một điểm quan trọng trong cấu trúc kinh tế - an ninh mới nổi của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản trọng yếu. Đó là đánh giá chung của các chuyên gia tại Malaysia trong cuộc trao đổi với phóng viên ngày 3/5.
Mỹ cải tổ toàn diện FBI
Mỹ cải tổ toàn diện FBI
(Ngày Nay) - Ngày 3/5, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Kash Patel cho biết trong vòng 14 tháng qua, cơ quan này đã thực hiện một cuộc cải tổ được cho là mang tính “thế hệ” nhằm cắt giảm bộ máy hành chính, điều chuyển nhân sự ra thực địa và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng hiệu quả hoạt động.
“Đại tiệc trăng máu 8” đậm tính giải trí và trải nghiệm điện ảnh khác lạ
“Đại tiệc trăng máu 8” cà khịa nhột cả làng phim
(Ngày Nay) -“Đại tiệc trăng máu 8” là bộ phim có tính giải trí, trải nghiệm điện ảnh khác lạ, mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 dài ngày. Phim chạm mốc khoảng 30 tỷ đồng doanh thu phòng vé tính đến ngày chủ nhật 3/5.
Tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay - Bảo vật quốc gia, là một kiệt tác về nghệ thuật điêu khắc truyền thống.
Khám phá 4 bảo vật quốc gia tại ngôi cổ tự xứ Kinh Bắc
(Ngày Nay) - Bốn Bảo vật quốc gia đang được lưu giữ tại chùa cổ Bút Tháp (Bắc Ninh) gồm tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay; ba pho tượng tam thế, tòa cửu phẩm liên hoa, và hương án, đều được tạo tác tinh xảo, mang giá trị lịch sử và nghệ thuật đặc biệt.
Ảnh minh họa
Pháp nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư não
(Ngày Nay) - Ung thư não là một trong những loại ung thư gây tử vong cao nhất, với khoảng 6.000 ca mắc mới, 4.000 ca tử vong mỗi năm tại Pháp, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư ở trẻ em và người trẻ.