Dịch Ebola nguy cơ bùng phát trở lại, LHQ kêu gọi quyên góp hỗ trợ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những dấu hiệu gần đây cho thấy, dịch Ebola ở Châu Phi có nguy cơ bùng phát trở lợi nên Liên hợp quốc đã kêu gọi quốc tế quyên góp ủng hộ đối phó.
Dịch Ebola nguy cơ bùng phát trở lại, LHQ kêu gọi quyên góp hỗ trợ

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết, các quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các hoạt động chuẩn bị và ứng phó cần thiết với dịch bệnh Ebola cũng như các nỗ lực phối hợp quan trọng ở cấp độ quốc gia, cấp tỉnh và ở các cửa khẩu biên giới quan trọng.

Người đứng đầu IOM tại Guinea, Maximilian Diaz cho rằng: “Chúng ta đã chứng kiến tác hại mà hành động chậm trễ đối với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có thể gây ra cho cộng đồng và xã hội nói chung. Chúng ta phải đứng về phía người dân Guinea, chúng ta phải hành động nhanh chóng”.

Tuyên bố của IOM nêu rõ: “Trong những năm gần đây, IOM đã thực hiện các biện pháp can thiệp liên quan đến Ebola đối với nhiều quốc gia, bao gồm Burundi, DRC, Guinea, Liberia, Rwanda, Senegal, Sierra Leone, Nam Sudan và Uganda để giảm thiểu lây nhiễm trong nước và xuyên biên giới”.

Trước đó, Văn phòng châu Phi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Bộ trưởng Y tế của Guinea và các nước láng giềng ngày 3/3 đã đồng ý thiết lập một mặt trận thống nhất để chống lại đợt bùng phát Ebola mới nhất.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).