Dịch Ebola nguy cơ bùng phát trở lại, LHQ kêu gọi quyên góp hỗ trợ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những dấu hiệu gần đây cho thấy, dịch Ebola ở Châu Phi có nguy cơ bùng phát trở lợi nên Liên hợp quốc đã kêu gọi quốc tế quyên góp ủng hộ đối phó.
Dịch Ebola nguy cơ bùng phát trở lại, LHQ kêu gọi quyên góp hỗ trợ

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết, các quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các hoạt động chuẩn bị và ứng phó cần thiết với dịch bệnh Ebola cũng như các nỗ lực phối hợp quan trọng ở cấp độ quốc gia, cấp tỉnh và ở các cửa khẩu biên giới quan trọng.

Người đứng đầu IOM tại Guinea, Maximilian Diaz cho rằng: “Chúng ta đã chứng kiến tác hại mà hành động chậm trễ đối với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có thể gây ra cho cộng đồng và xã hội nói chung. Chúng ta phải đứng về phía người dân Guinea, chúng ta phải hành động nhanh chóng”.

Tuyên bố của IOM nêu rõ: “Trong những năm gần đây, IOM đã thực hiện các biện pháp can thiệp liên quan đến Ebola đối với nhiều quốc gia, bao gồm Burundi, DRC, Guinea, Liberia, Rwanda, Senegal, Sierra Leone, Nam Sudan và Uganda để giảm thiểu lây nhiễm trong nước và xuyên biên giới”.

Trước đó, Văn phòng châu Phi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Bộ trưởng Y tế của Guinea và các nước láng giềng ngày 3/3 đã đồng ý thiết lập một mặt trận thống nhất để chống lại đợt bùng phát Ebola mới nhất.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.